ส่อง 12 อันดับสมาร์ทโฟนสุดฮิตในงาน Thailand International Mobile Show 2012  มหกรรมละลายทรัพย์ชาวกรุง “Thailand International Mobile Show 2012” ณ ไบเทค บางนา ก็เป็นอันเสร็จสิ้นเรียบร้อย พบกันอีกที 4-7 ตุลาคม 2555 ในงาน “Thailand Mobile Expo 2012 Showcase” ที่ศูนย์ ฯ สิริกิติ์ เหมือนเดิม (ให้เวลาเก็บตังอีกสัก 3 เดือน) สำหรับวันนี้มาชม 12 อันดับสมาร์ทโฟนสุดฮิตที่ติด Top-Seller ของงานครับ มีทั้งรุ่นใหม่ – เก่าผสมปนเปกันไป บางรุ่นเรียกได้ว่าใครซื้อในงานไม่ทันแบบว่า “โคตรเสียดาย” จริงๆ ไม่เป็นไรครับ เอาไว้โอกาสหน้าค่อยว่ากันใหม่ : )

อันดับ 1 : Samsung Galaxy S III

คงไม่ต้องเดาว่าอะไรขายดีที่สุดในงานนะครับ เห็นถือกันเกลื่อนเลยสำหรับ “Galaxy S III” จาก Samsung แม้ว่าโปรโมชั่นจะแทบไม่มีอะไรแถมให้ แต่ด้วยโปรผ่อน โปรรูดทั้งหลาย (โดยเฉพาะกรุงศรีฯ) รวมถึงโปร Operator ต่างๆ (Dtac ถึงกับเกลี้ยงต้องเปิดจอง) กับความสามารถในตัวที่หลายคนต้องยกนิ้ว ทำให้หลายเป็น The Best Seller ไปแบบไม่ต้องสงสัย (คิดว่าขายไปได้มากกว่า 4,000 เครื่อง !) จากกระแสแรงขนาดนี้ จะเห็นว่าในงานมีพวก Accessories ต่างๆ ของรุ่นนี้มากเป็นพิเศษด้วย

สำหรับราคาขายของ Galaxy S III อยู่ที่ 21,900 บาท มีให้เลือก 2 สี (Marble White, Pebble Blue) เชื่อเถอะว่าตอนนี้เริ่มเห็นถือเล่นบน BTS MRT เยอะแล้วล่ะครับ อิอิ : )

อันดับ 2 : iPhone 4S

ถึงจะใกล้ตกรุ่นเข้าไปเต็มทีจากข่าวของ iPhone 5 (หลายคนก็ลังเลว่าจะรอเจ้านี่ดีมั้ย ?) งานนี้ Operator แทบทุกรายต่างเข็นโปรโมชั่นลดแลกแจกแถม ผ่อน 0% ฯลฯ กับ iPhone 4S เต็มที่ โดยเฉพาะ Truemove H, Dtac ถ้าคิดค่าโปรอะไรแล้วก็คุ้มไม่ใช่น้อย ส่วนตัวผมว่าถ้าใครไม่รีบใช้แนะนำให้ติดตามข่าว iPhone 5 แล้วค่อยกลับมาสอย 4S (ในราคาที่ถูกลง) ก็ยังไม่สาย ช่วง 1-2 เดือนนี้น่าจะมีรายละเอียดต่างๆ ชัดเจนขึ้นครับ :D

อันดับ 3 : Motorola Atrix 2

ม้ามืดมาแรงแซงทุกโค้ง ใครจะไปรู้ล่ะว่า Motorola ทุ่มทุนสร้างหั่นราคา “Atrix 2” สมาร์ทโฟน Dual-Core 1GHz, หน้าจอ 4.3 นิ้ว, กล้อง 8 ล้านพิคเซล, Android 2.3.6 ฯลฯ เหลือเพียง 8,900 บาท (3G 850/1900/2100 MHz) ในวันแรก ปรากฏว่าหมดตั้งแต่ช่วงเที่ยง ทำให้วันที่ 2-4 Motorola จัดเต็ม “Atrix 2 3G Quadband” 9900 บาท ! แถมเมมการ์ด (วันสุดท้าย 32GB) + สาย HDMI ถึงกล้องจะห่วย แต่งานนี้ก็ยอมครับ เพราะไม่มีรุ่นไหนคุ้มเท่านี้แล้ว สรุปคือท้ายงานเกลี้ยงทุกตู้ ต้องสั่งจองเอาในที่สุด : )

อันดับ 4 : Samsung Galaxy Note+Galaxy S II

ถึงจะออกมาหลายเดือนแล้ว แต่ฟีเจอร์ภายในของ “Galaxy Note” โดยเฉพาะเรื่อง S-Pen ยังคงดึงดูดผู้ใช้รายใหม่อย่างต่อเนื่อง แถมโปรในงานแถม S-Pen Holder, เคสลายพิเศษอีก + โปรผ่อน ส่วนลด ฯลฯ ตัดสินใจไม่ยาก เป็นอีกรุ่นที่ขายดีพอๆ กับ “Galaxy S II” ที่ราคาเงินสดค่อนข้างถูกทีเดียว (15,xxx) กับสเปค Dual-Core ที่พอใช้ไปได้อีก 1-2 ปีอย่างต่ำ

หลังงาน TIMS 2012 สามารถหาซื้อทั้ง 2 รุ่นนี้ในราคาเบาๆ ได้ผ่านร้านส่ง MBK ครับ ลดไปได้เกือบ 2 พันบาทแน่ะ

อันดับ 5 : LG Optimus 4X HD

ในงานนี้ “Optimus 4X HD” เป็นสมาร์ทโฟน Quad-Core (Tegra 3) ราคาถูกที่สุดในงานแล้ว (ราคาเงินสด 17,950 บาท) ด้วยหน้าจอ AH-IPS HD 4.7 นิ้ว แสดงผลเนียนสุดยอด, ดีไซน์เหลี่ยม บางเฉียบ 8.9 มิลลิเมตร, กล้อง 8MP, แบต SIO+ 2150 mAh ฯลฯ และซอฟท์แวร์ภายในทำมาดีขึ้นมาก อย่างไรก็ดี .. เสียดายที่มีเฉพาะสีขาว สีดำต้องสั่งจองไว้ครับ ได้ของประมาณสัปดาห์หน้า

อ่อ ! รุ่นนี้ได้ประกันเครื่อง 18 เดือน ตามเงื่อนไขของ LG ด้วยนะเออ

อันดับ 6 : Motorola RAZR

เป็นอีกรุ่นที่ทำโปรได้ค่อนข้างเร้าใจในงาน TIMS 2012 จากราคาเพียง 12,900 บาท กับสเปคจอ Super-AMOLED 4.3 นิ้ว, บอดี้แข็งแกร่ง บุหลังด้วยเคฟล่าร์, ซีพียู Dual-Core 1.2GHz, กล้อง 8MP ฯลฯ หลายท่านเล่นแล้วชอบกว่า Atrix 2 ก็ตัดสินใจได้ไม่ยากนัก แถมยังมี Voucher ให้อีก 1,500 บาท (เหมือน RAZR Maxx) สุดท้ายรุ่นนี้เลยหมดตาม Atrix 2 ไปในช่วงท่ายงานครับ :D

อันดับ 7 : Sony Xperia S

รอบนี้ Sony อาจจะไม่หวือหวาเท่ารอบก่อน เช่นเดียวกับโปรโมชั่นที่แถมแต่ของพรีเมี่ยมล้วนๆ โชคดีที่มีส่วนลดเงินสด , โปรรูดแบบจัดเต็ม ทำให้ “Xperia S” กลายเป็นรุ่นขายดีครับ ได้ข่าวว่าเกลี้ยงเกือบทุกตู้ ไม่ต้องจอง รับของทันที ส่วนราคายังคงเท่าเดิมที่ 17,900 บาท ใครซื้อมาแล้วอย่าลืมอัพ Android 4.0.4 ด้วยนะจ๊ะ หน้าตาเปลี่ยนไปหน่อย แบตอึดขึ้น และเร็วขึ้นอีกนิด

อันดับ 8 : Nokia 808 Pureview

ถึงจะเน้นขาย Nokia Lumia ซะเยอะ แต่หลายคนก็เลือกที่จะสอยสุดยอดสมาร์ทโฟนกล้องเทพแห่งปี 2012 กับ “Nokia 808 Pureview” แม้ราคาจะสูงไปหน่อย (18,900 บาท) แต่ของแถมก็เยอะเหมือนกัน และมีผ่อน 0% 10 เดือน ทำให้ Pureview ขายดิบขายดี ผมว่าหากคุณไม่ใช้กล้องอะไรมาก มองข้ามรุ่นนี้ไปเลยก็ดีเหมือนกัน

อันดับ 9 : HTC One X

เดินไปมองบูธ HTC พบว่า “HTC One X” รุ่น Flagship ตระกูล One มาพร้อมกับซีพียู Nvidia Tegra 3 (Quad-Core) เช่นเดียวกับ Optimus 4X แต่กล้องดีกว่า บอดี้ทนกว่า แต่ราคาก็แพงขึ้นมาพอตัว ในงานนี้คุ้มครับ ทั้งรูด ทั้งสด ได้ข่าวว่ามีแลกซื้อ UrBeats สมอลทอล์คเส้นแดงๆ ในราคาไม่แพงด้วย

อันดับ 10 : Samsung Galaxy Ace 2

Galaxy Ace 2” ขายดีไม่แพ้ตัวเบิ้ม จากราคาเครื่องเพียง 9,200 บาท (เงินสด) กับสเปคจอ 3.8 นิ้ว, ซีพียู Dual-Core 800MHz, Android 2.3.6, กล้อง 5MP ฯลฯ แถมมีสีขาวด้วย หากคุณชอบแรงเร็วราคาเบาๆ รุ่นนี้คุ้มครับ ถึงหน้าตาจะบ้านๆ ดู Look Cheap ไปบ้างก็ตาม

อันดับ 11 : LG Optimus L7

รุ่นท็อปของตระกูล LG L-Series ขายดิบขายดีได้เพราะความงามดีไซน์บอดี้ที่เรียบง่าย บางเฉียบ และหน้าจอขนาดใหญ่ 4.3 นิ้ว แม้ว่าสเปคภายในจะไม่แรงเท่าไหร่ แต่ก็เพียงพอกับการใช้งานของ User ทั่วไป ฟังเพลง เล่นเน็ต แชท ถ่ายภาพสบายๆ กับราคาหมื่นบาทก็น่าสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ ในระดับราคาเดียวกันครับ

อันดับ 12 : LG Optimus L3

อีกหนึ่งรุ่นในตระกูล L-Series ของ LG ถือว่าได้กระแสตอบรับดีจากราคาเพียง 4,990 บาท แต่ได้หน้าจอขนาด 3.2 นิ้ว, ดีไซน์สวยหรูเกินราคา, ซีพียู 800MHz รัน Android 2.3.6, กล้อง 3MP รองรับ 3G+WiFi+GPS ครบเครื่อง แถมยังแบตอึดอีกต่างหาก ส่วนตัวผมว่าสีดำสวยครับรุ่นนี้

ทั้งหมดก็เป็น 12 อันดับสมาร์ทโฟนขายดีในงาน “Thailand International Mobile Show 2012” ทั้งนี้ยังมีอีกสารพัดรุ่นที่ไม่ได้เอามาจัดเรียงให้ ก็แล้วแต่ชื่นชอบนะครับ เลือกตามความเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ ความชอบ และงบประมาณในกระเป๋า :D


Comments

comments

Powered by Facebook Comments