[ 2 ] LG Optimus 3D : ครั้งแรกของโลก ! กับสมาร์ทโฟนจอ 3 มิติสุดไฮเทค[ ตอนที่ 1 ] LG Optimus 3D : ครั้งแรกของโลก ! กับสมาร์ทโฟนจอ 3 มิติสุดไฮเทค

ดีไซน์

Optimus 3D เป็นมือถือทัชสกรีนทรงแท่ง (Bar-Type) เช่นเดียวกับมือถือทัชสกรีน(เกือบ)ทุกรุ่นในตลาดครับ มีขนาดค่อนข้างใหญ่ทีเดียว เนื่องจากมีออฟชั่นเยอะ ทั้งกล้อง 5MP เลนส์คู่, หน้าจอ 3D 4.3 นิ้ว ฯลฯ ทำให้น้ำหนักตัวเยอะตามไปด้วย (168 กรัม) อย่างไรก็ดี รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่จับแล้วพอดีมือ ไม่รู้สึกบอบบาง หรือเบาเกินไป แต่อาจจะถือใช้มือเดียวยากหน่อยเท่านั้น

ด้านหน้าออกแบบให้มีแถบโลหะบนล่าง ลงตัวกับหน้าจอ 3D 4.3 นิ้ว , กล้องหน้า VGA และเซ็นเซอร์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี พร้อม 4 ปุ่มอรหันต์ (แบบ Touch-Sensitive) ด้านล่าง , ช่องเสียบ USB – HDMI อยู่ด้านข้างของตัวเครื่อง ภายใต้ฝาปิดพลาสติก ที่น่าสนใจคือ มีปุ่ม 3D สำหรับเข้าโหมด 3 มิติได้อย่างง่ายดาย ส่วนช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร + ปุ่ม Power อยู่ด้านหัวเครื่องครับ

งานประกอบของรุ่นนี้ ถ้าให้คะแนนเป็นเกรดจะอยู่ที่ระดับ A- มีหลายรอยต่อที่คราบ – ฝุ่นไปอุดได้ง่าย แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าทำได้ดีครับ แน่นหนา ใช้วัสดุค่อนข้างดี ดูแลเช็ดล้างได้ง่าย แม้ว่าจะไม่ใช่โลหะก็ตาม หากใช้งานทั่วไปไม่มือหนัก ไม่ทำตกแรงๆ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องความทนทานมากเกินจ้า

LG Home 2.0

หากเคยเล่น Optimus 2X มือถือ Dual-Core รุ่นแรกของ LG (หรือ Optimus Black) แทบไม่ต้องเรียนรู้อะไรเพิ่มเติมกับ UI ของรุ่นนี้เลย เนื่องจากใช้ LG Home 2.0 เหมือนกันเป๊ะ ด้านล่างเป็น AppTray 4 ตัวหลัก ที่ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนได้ (ในหน้า Edit เมนู) เติม Widget ได้สูงสุด 7 หน้า สำหรับเมนูหลัก มีให้เลือก 3 แบบคือ — รายการ, เพจแนวนอน และแบ่งประเภท (แนวตั้ง) อ่อ .. เมนูไม่ได้เป็นแบบ 3D นะครับ  เป็นแบบปกตินี่แหละ

Social Network

เรื่อง Messaging เหมือนแอนดรอยด์รุ่นอื่นๆ ครับ ส่ง Email, SMS, MMS ได้ตามปกติ ที่น่าสนใจจริงๆ มาดูในส่วนของ “Social Networking” บน Optimus 3D กันดีกว่า เป็นแอพฯ Social Plus รวมทุกอัพเดทจาก Twitter – Facebook แต่ที่ไม่เหมือนใครคือ เวลาโพสจะขึ้นว่ามาจาก ____ for LG ครับ เรียกได้ว่าโพสทีนึง รู้เลยว่ามาจากมือถือ LG

นอกจากนี้ยังสามารถลงแอพฯ เสริมตัวอื่นๆ ได้อีกเพียบ – Whatsapp, Tweetdeck, Seesmic, Skype, Fring ฯลฯ จัดมาเหอะ Optimus 3D รับได้สบายไร้กังวล

——————-

ช่วงนี้งานเยอะมาก ตอนต่อไปอาจจะเว้นไปอีกสักพักนึงนะคร้าบ


Comments

comments

Powered by Facebook Comments