Acer A500 Iconia Tab – เปิดโลกแอนดรอยด์ 3.0 สัมผัสสุดยอดนวัตกรรมใหม่จาก Acer 

คงปฏิเสธกันไม่ได้เลยว่าปี 2011 นี้น่าจะเข้าสู่ยุคทองของ Tablet อย่างแท้จริง เพราะทุกแบรนด์ที่ผลิตสินค้าไอทีได้ ต่างมีแท็ปเล็ตประดับบารมีอย่างน้อย 1 รุ่น (แม้กระทั่งเฮ้าส์แบรนด์อย่าง i-mobile, G-net ยังมี !) แน่นอนครับว่า “Apple” ของคงครองส่วนแบ่งแท็ปเล็ตส่วนใหญ่ได้เบ็ดเสร็จ แต่ในส่วนของแท็ปเล็ต Android เอง ก็มีความน่าสนใจไม่น้อย ปัจจุบันมีให้เลือกหลายรุ่นครับ แต่ที่มีสเปคสูงพอ และใช้โอเอสมาตรฐานจริงๆ ตอนนี้มีให้เลือกน้อยมาก สำหรับวันนี้ทาง i3 นำแท็ปเล็ต “Android 3.0” มาให้เลือกชมกัน 1 รุ่นครับ จะเป็นรุ่นอะไร มีความสามารถขนาดไหนนั้น ติดตามได้ ณ บัดนี้ : )

 

Acer A500 Iconia Tab

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ผลิตคอมพิวเตอร์อันดับต้นๆ ของโลกอยู่แล้ว ดังนั้น Tablet จึงสามารถพัฒนาได้ไม่ยาก สำหรับ Acer ที่ออกซีรีส์ “Iconia” มีให้เลือกทั้งแท็ปเล็ต Android และ Windows 7 ในส่วนของแท็ปเล็ตแอนดรอยด์ มีให้เลือก 2 รุ่นคือ A100 และ A500 หน้าจอ 7.0 – 10.1 นิ้วตามลำดับ ทั้งคู่มาพร้อมกับ Android 3.0 และซีพียู Dual-Core สำหรับวันนี้ผมจะมานำเสนอ Acer A500 หน้าจอ 10.1 นิ้วครับ ขอบอกว่าเป็นอีกรุ่นที่ความสามารถแฝงในตัวเยอะจริงๆ และยังมาพร้อมกับ Android 3.0 เวอร์ชั่นสำหรับแท็ปเล็ตโดยตรงอีกด้วย ส่วนจะน่าใช้ จะถูกใจคุณหรือไม่ มาดูกันเลย !

คุณสมบัติเด่น

– รองรับคลื่นความถี่ GSM Quadband (850/900/1800/1900 MHz)**
– รองรับคลื่นความถี่ 3G (900/2100 MHz)**
– หน้าจอ TFT-LCD ทัชสกรีนแบบ Capacitive 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1280×800 พิคเซล แสดงผล 16 ล้านสี
– เซ็นเซอร์ดับหน้าจออัตโนมัติ (Proximity Sensor), เซ็นเซอรตรวจจับการเคลื่อนไหว (Gyroscope) รองรับมัลติทัช 10 จุด
– บอดี้โลหะอลูมิเนียม
– ระบบปฏิบัติการ Android 3.0 Honeycomb
– ชิปซีพียู Tegra 2 1GHz , แรม 1GB DDR2
– เมมโมรี่ภายใน 32GB , เพิ่ม MicroSD ได้สูงสุด 32GB
– รองรับการเชื่อมต่อ 3G**, WiFi, GPS
– เชื่อมต่อ HDMI, USB 2.0, บลูทูธ 2.1
– กล้องความละเอียด 5 ล้านพิคเซล พร้อมออโต้โฟกัส , แฟลช LED บันทึกวิดิโอความละเอียด HD720p, กล้องหน้า 2MP
– ระบบ Media Center พร้อมลำโพงคู่สเตอริโอ , หูฟัง 3.5 มิลลิเมตร
– แบตเตอรี่ Li-Polymer ความจุ 3260 mAh

** เฉพาะรุ่น A501

แกะกล่อง

Acer A500 บรรจุภัณฑ์มาแบบอลังการมากครับ กล่องใหญ่เลย แต่ด้านในมีอุปกรณ์มาให้ไม่กี่อย่าง แต่ก็ควรเช็คให้ดีนะครับ ก่อนจ่ายเงินออกร้านมา : )

– ตัวเครื่อง Acer A500
– ผ้าเช็ดหน้าจอ
– วอลชาร์จ
– สาย MicroUSB
– คู่มือการใช้งาน

ดีไซน์ – วัสดุ

ลักษณะการดีไซน์ของ “Iconia Tab” มีหลายส่วนที่ถูกดัดแปลงมาจากสมาร์ทโฟนซีรี่ส์ Liquid โดยเฉพาะโค้งเว้าเป็นวงรีตรงขอบข้าง และด้านหน้า พอร์ทต่างๆ ส่วนใหญ่จะอยู่บนขอบของทั้ง 2 ด้าน เช่น USB, HDMI, MicroUSB, หูฟัง 3.5 มม. ฯลฯ รวมถึงปุ่ม Power ด้วย ส่วนด้านหน้าเครื่องเรียบๆ ไม่มีอะไรนอกจากบรรดาเซ็นเซอร์ และกล้องหน้า 2 ล้านพิคเซล ไว้ VideoCall ได้ ส่วนบอดี้ด้านหลัง ใช้วัสดุโลหะอลูมิเนียมคลุมทั้งตัวครับ ผิวด้าน เมื่อจับถือแล้วรู้สึกทนทานกำลังดี มีโลโก้ Acer ตรงกลาง , ตัวกล้องอยู่ด้านขวาบน และลำโพงสเตอริโอคู่ แยกกันอยู่ด้านล่างครับ สำหรับช่องเมมโมรี่จะอยู่ตรงขอบๆ บน มีฝาปิดไว้อยู่ สามารถ Hot-Swap ได้เลย

งานประกอบถือว่าทำได้ดีครับ สำหรับ “Acer A500” ส่วนใหญ่บอดี้เป็นโลหะ ความทนทานจึงไม่น่าเป็นกังวลเท่าไหร่ แต่ที่น่าตินิดนึงอยู่ที่ช่องเปลี่ยนเมม ฝาแกะยากไปหน่อย ส่วนอื่นๆ ผมคิดว่าผู้ใช้คงจะต้องถนอมกันหน่อยล่ะครับ ทำตกทีคงไม่ดีแน่นอน : )

____________________________________________

ติดตามรีวิว “Acer Iconia Tab” ต่อได้ที่นี่ครับ


Comments

comments

Powered by Facebook Comments