พาทัวร์มหกรรม “BOI Fair 2011” สุดยอดอลังการรอบทศวรรษคงเป็นอีกหนึ่งงานที่หลายคนรอคอยก็คงไม่ผิด เนื่องจากห่างหายไปเกือบ 12 ปี ! สำหรับมหกรรม “BOI Fair 2011” ซึ่งรอบนี้ต้องเลื่อนมาช่วงต้นเดือนมกราคม 2012 จากเหตุน้ำท่วมปลายปีก่อน ไฮไลท์เด็ดของงานอยู่ที่การจัดแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ จากภาคอุตสาหกรรมทั้งหมดในประเทศ โดยเน้นคอนเซ็ป “Going Green for the Future” มุ่งรับผิดชอบต่อสังคมโดยเฉพาะด้านสิ่งแวดล้อม พัฒนาอย่างยั่งยืนตามทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง แน่นอนว่าในงานมีนิทรรศการพระราชกรณียกิจให้ชมกันด้วยนะครับ

พื้นที่จัดงาน “BOI Fair 2011” มีขนาดมหึมา 240,000 ตารางเมตร ส่วนที่เดินชมงานได้มี 2 จุดใหญ่ๆ คือ ริมทะเลสาบเมืองทองธานี และอาคารชาเลนเจอร์ 1-3 นอกนั้นจะเป็นงานสัมมนาต่างๆ ของภาครัฐ ดูจากแผนผังงานแล้ว .. แนะนำเลยว่าแบ่งโซนละ 1 วันจะดีกว่านะจ๊ะ :D

แผนผังงาน (BOI Pavilion – ริมทะเลสาบเมืองทองธานี)
แผนผังงาน (Challenger 1-3, Hall 9, Convention + Jupiter 11-16)

การเดินทาง

แนะนำให้ใช้ Shuttle Bus (ก็คือรถเมล์ ขสมก. นั่นแหละ) จากจุดจอดพิเศษที่ทางงาน BOI จัดไว้ให้ (อนุสาวรีย์, หมอชิต 2, มธ. รังสิต, ท่าน้ำนนท์, ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ), สาย 166 หรือรถตู้เมืองทองฯ มาที่งานจะดีกว่าครับ หากไม่ได้คิดจะซื้อของอะไรมาก หลายท่านคงทราบดีนะครับ ว่าเมืองทองมีงานทีไร รถติดบรรลัยทุกรอบ :P แถมหาที่จอดยาก ออกลำบากอีก แม้ว่าจะมีรถรับส่งรอบงานก็ตามที

แผนผังการเดินทางโดยละเอียด

ภาพบรรยากาศงาน “BOI Fair 2011” ผมจัดให้ชมกันแบบจุใจเหมือนได้ไปเดินด้วยตัวเองเลยล่ะครับ ทั้งนี้ยังมีโซนที่ยังเดินไม่ถึงอีกบางส่วน ไว้จะเก็บตกมาฝากอีกรอบนึง สำหรับงานนี้จัดไปถึงวันที่ 13 มกราคม 2555 (ในฮอลล์) และ 20 มกราคม 2555 ฝั่งริมทะเลสาบ ห้ามพลาดเด็ดขาด ! ไม่งั้นคงต้องรอไปอีกหลายปีแน่นอน :D

[fgallery id=1 w=600 h=450 t=0 title=”BOI Fair 2011″]

Comments

comments

Powered by Facebook Comments