เปิดตัว “Facebook Home” สู่อารยธรรมเฟสบุ๊คสมบูรณ์แบบ  เป็นไปตามความคาดหมายเมื่อ Facebook นำเสนอบริการใหม่ “Facebook Home” พร้อม HTC First สมาร์ทโฟน Facebook Home รุ่นแรก มาดูกันครับว่ามีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ?

Facebook Home

ยกระดับอารยธรรม Facebook บนมือถือคุณได้แล้วกับ “Facebook Home” มันไม่ใช่แอพฯ ครับ แต่เป็น Launcher ครอบบน OS อีกทีนึง ดังนั้นจึงสามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟน Android ทุกรุ่น (ที่รองรับ) เมื่อคุณเปลี่ยนเป็น Facebook Home หน้า Lockscreen ของคุณจะกลายเป็น Cover Feed อัพเดทพร้อมคอมเมนท์ได้ทันที รวมถึง Notification แจ้งเตือนกิจกรรมต่างๆ ของเพื่อนคุณอีกด้วย ใช้งานไม่ยากครับ ดูได้จากคลิปด้านล่าง

Chat Heads

เป็นการปรับ Facebook Chat ให้สะดวกขึ้นกว่าเดิม(มาก) จากเดิมที่ต้องสลับเข้าแอพฯ เพื่อแชทกับเพื่อนๆ แต่สำหรับ Chat Heads เมื่อคุณใช้แอพฯ อะไรอยู่ก็ตาม จะมีไอคอนขึ้นมาให้คุณแชทได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องปิด/สลับแอพฯ ใดๆ เมื่อเสร็จกิจแล้วก็ลากไอคอนกลับ และใช้งานแอพฯ นั้นต่อตามปกติ

first3_verge_super_wide

htc_first_facebook_home_hands3_1020_verge_super_wide

theverge-facebook-home-htc-first5_1020_verge_super_wide

theverge-facebook-home-htc-first4_1020_verge_super_wide

HTC First

พร้อมกันนี้ Facebook ได้ร่วมมือกับ HTC เปิดตัวสมาร์ทโฟน Facebook Home รุ่นแรก – “HTC First” พร้อมฟีเจอร์ Facebook Home เต็มรูปแบบในตัว สเปคภายในอยู่ในระดับกลางๆ ครับ หน้าจอ SLCD2 4.3 นิ้ว (1280×720 พิคเซล), ชิป Snapdragon 400 (MSM8930) 1.4GHz + แรม 1GB, กล้อง 5MP (F/2.0) และแบตเตอรี่ 2000 mAh รองรับ LTE เริ่มแรก HTC จะวางจำหน่าย First ผ่าน AT&T ใน US ส่วนยุโรปจะขายผ่าน Orange-EE ช่วงกลางปีนี้

Availability

Facebook Home พร้อมให้คุณโหลดใช้งานบน Galaxy Note II, Galaxy S III, Galaxy S4, HTC One X และ HTC One (2013) ผ่าน Play Store ครับ ส่วนรุ่นอื่นๆ Facebook จะทยอยอัพเดท (พร้อมฟีเจอร์ใหม่) ต่อไป ทั้งนี้เวอร์ชั่น Tablet ยังคงต้องรออีกสักระยะ อย่างน้อยก็น่าจะเป็นเรื่องของ UI ที่ต้องปรับอีกเยอะทีเดียว เอาไว้รอดูละกันครับ

จะว่าไปแล้วก็เหมาะกับคนที่ชอบเล่น Facebook เป็นกิจวัตร ต้องเช็คกันทุกๆ 5 นาทีอะไรประมาณนี้ สำหรับใครที่มี 5 รุ่นข้างต้นลองเล่นดูได้นะจ๊ะ : )


Comments

comments

Powered by Facebook Comments