HTC Desire S – ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์กับ “Desire” โฉมใหม่ !จะว่าไปแล้ว HTC ปีนี้กำลังมาแรงแบบม้ามืดในส่วนของสมาร์ทโฟนที่เป็นสินค้าหลักของแบรนด์ แม้ว่าช่วงต้นปีจะไม่ค่อยมีอะไรมาใหม่ (โล๊ะของเก่า) แต่พอเข้ากลางปีเริ่มมีอะไรเด็ดๆ มาเพียบ และเป็นที่น่าสนใจเช่น “Sensation” แอนดรอยด์ Dual-Core รุ่นแรกของแบรนด์ , “Evo3D” สมาร์ทโฟนจอ 3D จอคมชัด, “ChaCha – Salsa” เฟชบุ๊คโฟน 2 รุ่นแรกของโลก, “Incredible S” มาแรงเหนือความหมาย และวันนี้มีอีกหนึ่งรุ่นของ HTC มาให้ชมกันครับ สปคค่อนข้างดี และเป็นภาคต่อของรุ่นดัง “HTC Desire” อีกด้วย !!


HTC Desire S

ย้อนกลับไปเมื่อปีก่อน “HTC Desire” เปิดตัว (พร้อมกับราคาที่สูงอยู่) ขณะนั้นมือถือซีพียู 1GHz ก็ถือว่ามีน้อยมาก แน่นอนครับว่า Desire ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ทั่วโลก แม้กระทั่งปัจจุบัน ที่ยังเห็นคนใช้อยู่เนืองๆ เพราะมีอะไรให้เล่นเยอะ โดยเฉพาะ Custom Rom ที่โมกันหลายเวอร์ชั่นมากๆ … มาถึงปี 2011 ของเก่าเริ่มล้าสมัย ของใหม่ก็มาแทน “Desire S” คือภาคต่อครับ มาพร้อมกับสเปคที่ดีกว่า เครื่องเล็ก – บาง แต่ยังคงดีไซน์เดิมๆ ไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก หากคุณนำไปเทียบกับ “Incredible S” แล้ว จะเห็นว่าใกล้เคียงกันในส่วนของ Hardware เว้นแต่หน้าจอ – กล้องที่ถูกดรอปลงมาเล็กน้อย เอาเป็นว่า มาชมสเปคคร่าวก่อนละกันครับ : )

คุณสมบัติเด่น

– รองรับเครือข่าย Quadband GSM (850/900/1800/1900 MHz)
– รองรับเครือข่าย 3G HSDPA (850**/2100 MHz) ดาวน์โหลดเร็วสูงสุด 7.2 Mbps **รุ่นที่วางขายในไทย
– หน้าจอ S-LCD ทัชสกรีน Capacitive ขนาด 3.7 นิ้ว ความละเอียด 800×480 พิคเซล แสดงผล 16 ล้านสี
– เซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหว 3 แกน (Gyrosensor), หมุนหน้าจออัตโนมัติ (Accelerometer), ปรับความสว่างหน้าจออัตโนมัติ (Ambient Sensor) และเซ็นเตอร์ตรวจจับหน้าจอ (Proximity)
– อินเตอร์เฟส Sense UI 2.1
– ชิปซีพียู Qualcomm MSM8255 (Cortex-A8 1GHz, Adreno 205), แรม 768MB
– ระบบปฏิบัติการ Android 2.3.3 (Gingerbread)
– เมมโมรี่ภายใน 2GB (เหลือใช้งานจริง 1GB) , รองรับเมมโมรี่ภายนอกสูงสุด 32GB
– เชื่อมต่อ WiFi (802.11 b/g/n) รองรับ WiFi Direct (DLNA)
– เบราเซอร์รองรับแฟลช 10.2
– กล้องความละเอียด 5 ล้านพิคเซล พร้อม (AutoFocus, TouchFocus), แฟลช LED รองรับการบันทึกวิดิโอความละเอียด HD720p พิคเซล, 30 เฟรม/วินาที
– ใช้งาน GPS, A-GPS ผ่านโปรแกรม Google Maps (และอื่นๆ)
– แบตเตอรี่ Li-Polymer 1450 mAh

คุณสมบัติในตัวต้องขอบอกว่าดีทีเดียวครับ พอฟัดพอเหวี่ยงกับ “Xperia Neo” ได้สบายๆ ส่วนหน้าตาตัวเป็นๆ ของรุ่นนี้จะเป็นอย่างไรนั้น ติดตามได้ในตอนหน้าจ้า : )

Comments

comments

Powered by Facebook Comments