ส่อง “Kid’s Corner” ฟีเจอร์สำหรับเด็กบน Nokia Lumia 820คงไม่มีใครอยากให้เด็กเอามือถือสมาร์ทโฟนของคุณไปกดเล่นโดยไม่มีการป้องกันใดๆ แน่นอนครับ สำหรับบน Nokia Lumia 820, Lumia 920 และวินโดว์โฟน 8 รุ่นอื่น มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจตัวนึงคือ “Kid’s Corner” แน่นอนครับว่าเหมาะกับผู้ใช้ที่ต้องอยู่กับเด็กเล็กตลอดเวลา แต่การใช้งานจะเป็นอย่างไรลองมาติดตามชมกันดีกว่า : )

Kid’s Corner

เป็นหนึ่งในฟีเจอร์เด่นบน Windows Phone 8 สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ ที่ไม่อยากให้เด็กๆ เข้าไปเล่นในส่วนที่ไม่ต้องการ เช่น วิดิโอ, เพลง หรือแอพฯ เนื้อหาไม่เหมาะสมกับวัย โดยมีหลักการทำงานคือ จำกัดการเข้าถึงแอพฯ บางตัวตามที่ตั้งค่าไว้เท่านั้น เช่น อยากให้เด็กเฉพาะเกม Angry Birds โดยไม่ให้ยุ่งแอพฯ อื่น นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถตั้ง Password ล็อคหน้าจอ Start Screen ไม่ให้เด็กมายุ่งก็ได้เช่นกัน การใช้งานไม่ยากครับ ตั้งค่าแปปเดียวก็สามารถใช้งานได้แล้ว

วิธีการใช้งาน

1. เข้าไปที่ Settings >Kid’s Corner จะพบกับหน้าจอตั้งค่า
2. ระบบจะมีการตั้งค่าแบบ Step-by-Step ให้ ขั้นแรกผู้ใช้สามารถเลือก Content แอพฯ – เกมที่ต้องการให้ปรากฏบนหน้าเมนู
3. ตั้งค่า Password ล็อคหน้าจอ หากไม่ต้องการให้เด็กมายุ่งกับ Start Screen หลัก (สามารถข้ามได้)
4. เสร็จเรียบร้อย ! สามารถใช้งานได้ทันที

ผู้ใช้สามารถกลับมาตั้งค่าแอพฯ – เกมที่ต้องการให้โชว์ได้ตลอดเวลาครับ แต่ตัว Password ล็อคหน้าจอเหมือนจะต้องตั้งค่าในครั้งแรกเท่านั้น (ไม่มีเมนูให้ปรับแต่งย้อนหลัง) ตรงนี้ก็น่าจะเป็นอีกฟีเจอร์บน Nokia Lumia และวินโดว์โฟนรุ่นอื่นๆ ที่น่าจะได้ใช้งาน หากคุณต้องทิ้งเครื่องไว้ให้เด็กๆ เล่นเกมนะครับ อิอิ : )


Comments

comments

Powered by Facebook Comments