ศึกชนช้าง “LG Optimus 2X vs. Samsung Galaxy S II”คิดว่าหลายๆ คนอยากชมศึก Dual-Core โสมขาวอย่าง “LG Optimus 2X vs. Samsung Galaxy S II” แน่นอน ซึ่งทาง GSMArena จัดให้ชมกันแล้ววันนี้ สำหรับใครที่ไม่สันทัดภาษาต่างประเทศ ผมมีสรุปให้อ่านง่ายๆ ดังนี้ครับ ..

– จอ S-AMOLED Plus เหนือกว่า S-AMOLED เดิมที่เพิ่ม Sub-Pixel อีก 50 เปอร์เซ็นต์จากเดิม (8 > 12) ทำให้การแสดงผลละเอียดขึ้นกว่าที่เคยเป็นอยู่
– มุมมองการแสดงผล (Wide-Angle) แทบไม่แตกต่างจาก S-AMOLED เดิม ส่วน 2X มุมมองค่อนข้างดี แต่สว่างน้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด
– หน้าจอ S-AMOLED Plus แสดงผลสีดำได้ดำสนิทครับ เห็นผลชัดเจนมากตอนชมภาพ-วิดิโอ-เล่นเกม

– กล้อง Galaxy S II ติดมาให้ 8MP โฟกัสไว บันทึกใช้เวลา 1-2 วินาที สีสัน-คอนทราสต์ระดับปานกลาง , สีอิ่มไปเล็กน้อย โดยรวมแล้วออกมาดีทีเดียว
– กล้องหน้าติดมาให้ 2MP พอถ่ายขำๆ ได้ครับ

– การถ่ายวิดิโอได้ความละเอียด Full HD (1920×1080 พิคเซล) ทั้ง 2 รุ่น แต่ “Galaxy S II” ดีกว่า เพราะได้ฟอร์แมต MP4, บิทเรท 17 Mbps และเฟรมเรทที่ 30 fps ขณะที่ 2X ได้ฟอร์แมท 3GP, บิทเรท 10 Mbps และเฟรมเรท 24 fps
– ขนาดวิดิโอที่ 31 วินาที Galaxy S II (32MB), Optimus 2X (42MB)

ตัวอย่างภาพถ่าย (คลิกที่ลิ้งค์)

[ Galaxy S II ]

[ Optimus 2X ]

– BenchMark ทั้ง 2 รุ่นนี้ใกล้เคียงกัน คะแนน Quadrant 2X มากกว่าเล็กน้อย ส่วน NeoCore ต่างกันมาก คาดว่าจะเป็นที่ซอฟท์แวร์มากกว่า

– เบราเซอร์ “Galaxy S II” ไวกว่าครับ สรุปง่ายๆ เลย
– ด้านเกมทำได้ดีพอกันทั้งคู่ แต่ Galaxy S II จะได้เปรียบกว่าที่หน้าจอคมชัด สีสด และละเอียดกว่า
– สรุปแล้ว “Galaxy S II” ชนะขาดลอยครับ ทั้งในด้าน HW และ SW เอง แต่ “Optimus 2X” ก็ยังคงใช้ซอฟท์แวร์ v2.2 ซึ่งคาดว่าจะทำได้ดีกว่านี้ใน v2.3

ทั้งหมดนี้ก็น่าจะพอตัดสินใจได้ครับว่าใครแรงกว่าใคร ซึ่งตามราคาก็แตกต่างกันพอสมควร (ราวๆ 4000-5000 บาท — ต่างประเทศ) ถ้างบน้อย เล่น “Optimus 2X” ก็ใช้งานได้เหลือเฟือแล้ว แต่ถ้าทุ่มไม่อั้น อยากได้จอสวย บางเฉียบ กล้องที่ดีกว่า “Galaxy S II” รอคุณอยู่ ทั้ง 2 รุ่นนี้ในไทยน่าจะมีอะไรเด็ดๆ ในช่วงหลังสงกรานต์ ติดตามกันให้ดีๆ นะจ๊ะ

ที่มา : GSMArena

Comments

comments

Powered by Facebook Comments