LG Optimus Black – สมาร์ทกับสุดยอดนวัตกรรม “NOVA Display” โชติช่วงสว่างเหนือจักรวาลใกล้งาน “TME2011 Hi-End” เข้าไปทุกที จึงไม่แปลกที่จะเริ่มเห็นผู้ใช้หลายท่าน กำลังแสวงหามือถือ – สมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ตเครื่องใหม่ ที่จะมาตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันให้ง่าย สะดวกยิ่งขึ้นกว่าเดิม แน่นอนครับ เมื่อมีงานมือถือครั้งยิ่งใหญ่ทั้งที ก็ต้องมีรุ่นใหม่ๆ มาเปิดตัว (พร้อมวางขาย – จองก็ว่ากันไป) และวันนี้ผมมีอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนของ LG มาแนะนำกัน คิดว่าคุณสมบัติในตัว – ราคา อาจทำให้คุณเลือกไม่ถูก แบบว่ารักพี่เสียดายน้องเลยทีเดียว !!

 

LG Optimus Black

นอกจากจะมี “Optimus 2X” แล้วรุ่นนึง (ที่สามารถโมรอมได้ และมี CyanogenMod !!) แอลจียังมีไม้เด็ดอีก 1 รุ่นคือ Optimus Black สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ระดับ Mid-High ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติหลายอย่างที่ไม่มีใครเหมือน โดยเฉพาะหน้าจอที่มาใช้ “NOVA Display” นวัตกรรมล่าสุดจาก LG , ดีไซน์สุดบางเฉียบเพียง 9.2มิลลิเมตร ส่วนที่บางที่สุดเพียง 6 มิลกว่าๆ เท่านั้น , สีสันเรียบง่าย ดำสนิททั้งตัว วัสดุทนทาน และซอฟท์แวร์ภายในที่มีฟีเจอร์เด่นมากมาย ด้วยค่าตัวที่ไม่ถึง 15,000 บาท จึงกลายเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจ ในแง่ Mobility, Design และการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันครับ

คุณสมบัติเด่น

– บางเฉียบเพียง 9.2 มิลลิเมตร , น้ำหนัก 109 กรัม
– รองรับคลื่นความถี่ 3G HSDPA (900/1700/2100 MHz) ความเร็วสูงสุด 7.2 Mbps (DL) 5.76 Mbps (UL)
– หน้าจอ “Nova Display” ขนาด 4.0 นิ้ว ความละเอียด 800×480 พิคเซล
– เซ็นเซอร์หมุนหน้าจอ (Accelerometer), ปิดหน้าจออัตโนมัติ (Proximity), ปรับแสงหน้าจออัตโนมัติ (Ambient Light)
– ระบบปฏิบัติการ Android 2.2.2 (อัพเกรดเป็น v2.3 ได้) , อินเตอร์เฟส Optimus UI 2.0 + ระบบ Gesture UI 2.0
– เมมโมรี่ภายใน 2GB (User ใช้งานได้ 1GB) , เพิ่มเมมโมรี่ภายนอกสูงสุด 32GB
– ชิปซีพียู TI OMAP3630 (Cortex-A8 1GHz , PowerVR SGX530 GPU) , แรม 512MB
– เชื่อมต่อ WiFi 802.11 b/g/n รองรับ WiFi-Direct, Smartshare และ Wireless Tethering
– บลูทูธ 2.1 , ไมโครยูเอสบี 2.0
– ระบบ GPS, A-GPS ใช้งานผ่าน Google Maps
– แบตเตอรี่ Li-ion 1500 mAh

สเปคโดยรวมของ “Optimus Black” ถือว่าน่าสนใจตรงที่มีซีพียู 1GHz แม้ไม่ใช่ Dual-Core แต่รองรับการใช้งานทั่วไปได้ดี รวมถึงระบบ UI ที่รองรับ Gesture ด้วย ซึ่งจะได้ชมในรีวิวแน่นอนครับ ที่สำคัญคือ หน้าจอ , ดีไซน์ รับรองว่าถูกใจผู้ที่ชื่นชอบมือถือบางๆ แบบไม่ต้องสงสัย : )

ดีไซน์

Optimus Black เป็นสมาร์ทโฟนทรงแท่งทัช แบบเดียวกับรุ่นยอดนิยมทั่วไป ดีไซน์มาแนวคล้ายๆ กับตระกูล Chocolate ที่เน้นความเรียบง่าย แต่แฝงความหรูหรา ดูดีมีสไตล์เอาไว้ รวมกับการใช้สีสันเป็นสีดำทั้งตัว อย่างไรก็ดี Optimus Black ไม่ได้มีแค่สีเดียวครับ แต่ยังมีสีขาว, ชมพู, น้ำตาล, เทาเงิน ให้เลือกด้วย แต่ตอนนี้ในไทยมีวางขายเพียงสีดำเท่านั้น

ส่วนหน้าของตัวเครื่องออกแบบโค้งมน มีขนาดเล็กกว่าสมาร์ทโฟนจอ 4.0 นิ้วทั่วไป ด้านบนมีกล้องหน้า 2 ล้านพิคเซล , โลโก้ LG และเซ็นเซอร์ ด้านล่างมี 4 ปุ่มอรหันต์ (Home-Menu-Search-Back) เป็นแบบ Touch-Sensitive ผิวหน้าจอเป็นกระจกธรรมดาครับ ไม่ใช่กระจกกอลลิล่าบาบูนแต่อย่างใด ผิวข้างของ Optimus Black ดูบางเป็นพิเศษ (ราวๆ 6 มิลนิดๆ) มีเพียงปุ่มปรับเพิ่ม – ลดเสียง และปุ่ม G สำหรับการใช้งาน Motion Gesture สำหรับปุ่ม Power-หูฟัว 3.5 มิลลิเมตร-MicroUSB ไปกองกันอยู่ส่วนหัวทั้งหมด

__________________________________________________________

ติดตามชมรีวิว “Optimus Black” ต่อได้ที่นี่คร้าบ


Comments

comments

Powered by Facebook Comments