Nokia X1-01 : สองซิมดีไซน์ฮอต สีสันสุดร้อนแรงเมื่อก่อนมือถือสองซิม อาจเป็นเรื่องที่(คาดว่า)จะเป็นไปได้ยาก ประมาณว่า “มือถืออะไรจะใส่ได้ 2 ซิม จะมีปัญหาเรื่องสัญญาณมั้ย ?” แต่ในปัจจุบันถือว่าเป็นเรื่องปกติไปแล้ว แถมช่วยให้ผู้ที่้ต้องติดต่อสื่อสารทางโทรศัพท์บ่อยๆ สามารถใช้งานได้สะดวกขึ้นด้วย เพราะพกมือถือ 2 ซิมเครื่องเดียว ยังไงก็ดีกว่า 1 ซิม 2 เครื่อง : ) สำหรับวันนี้ทาง i3 มีฟีเจอร์โฟน 2 ซิมราคาประหยัดของ “Nokia” มาแนะนำให้ชมกันครับ เหมาะกับผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย ทั้งเด็ก – ผู้ใหญ่ – วัยรุ่น ดังนั้นใครจะซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่ราคาถูกๆ แนะนำให้ติดตามได้เลย : )

Nokia X1-01

  “X1-01” เป็นหนึ่งใน X-Series รุ่นล่างที่มีจุดเด่นในตัวที่ราคาประหยัด ไม่ต่างจากมือถือเฮ้าส์แบรนด์ , ลำโพงดังสูงสุดถึง 106 เดซิเบล ถูกใจผู้ใช้ที่ต้องการลำโพงดังๆ ไว้ฟังเพลง หรือริงโทน-แจ้งเตือนดังๆ ไว้ก่อน , ดีไซนโฉบเฉี่ยว ใช้สีสันแรงๆ ตามสไตล์ X-Series, แบตเตอรี่อึด สแจนด์บายได้ยาวนานจมลืม และที่สำคัญคือ รองรับ 2 ซิมแบบDual-Standby ใช้งานสะดวก อาจจะใช้แบบซิมนึงรับสาย อีกซิมนึงสมัครโปรโมชั่นคุ้มๆ ไว้โทรออกก็ได้เช่นกัน สำหรับคุณสมบัติอื่นๆ ก็มีตามลิสต์ด้านล่าง คล้ายกับฟีเจอร์โฟนทั่วไปครับ

คุณสมบัติเด่น

– รองรับคลื่นความถี่ GSM Dualband (900/1800 MHz) — ทั้ง 2 ซิม
– ใช้งาน 2 ซิมแบบ Dual-Standby คู่
– ขนาด 112.2 x 47.3 x 16 มิลลิเมตร , น้ำหนัก 91 กรัม
– หน้าจอ TFT-LCD 1.8 นิ้ว ความละเอียด 128×160 พิคเซล แสดงผล 65,000 สี
– รองรับริงโทนไฟล์ MP3 , Polyphonic 32
– สมุดโทรศัพท์รองรับรายชื่อสูงสุด 500 เบอร์
– รับส่งข้อความ SMS
– รองรับเมมโมรี่การ์ดสูงสุด 16GB (ทดสอบกับ Transcend 16GB Class 10 ใช้งานได้ครับ)
– วิทยุ FM Stereo , เครื่องเล่นเพลง MP3
– รองรับหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร , ลำโพงหลักความดังสูงสุด 106 เดซิเบล
– ไฟฉาย LED
– แบตเตอรี่ Li-ion 1,320 mAh (BL-5J)

  ดูจากสเปคแล้วถือว่าไม่มีอะไรมากครับ แต่ก็มีเครื่องเล่น MP3, เพิ่มเมมนอกได้ แน่นอนว่าหลายท่านอาจนำไปเปรียบเทียบกับ “C2-00” ฟีเจอร์โฟน 2 ซิมเพื่อร่วมค่ายที่แพงกว่าเพียง 700 บาท ด้วยฟีเจอร์ที่ถูกเพิ่มขึ้นมาพอสมควร ก็น่าสนใจครับ แต่ถ้าคุณใช้แค่โทรจริงๆ X1-01 ก็น่าจะเพียงพอแล้ว

สิ่งที่ X1-01 ไม่มี

– กล้องความละเอียด VGA
– การ Hot-Swap ซิม 2 ภายนอกเครื่อง
– ช่อง MicroUSB
– เมนูการใช้งาน
– การเชื่อมต่อ GPRS/Edge
– การรับส่ง MMS, Email (บริการ Ovi Messaging)
– บลูทูธ
– เบราเซอร์

สิ่งที่ X1-01 ดีกว่า C2-00

– ลำโพงดังกว่ามาก
– ปุ่มบังคับเพลงด้านข้างเครื่อง
– แบตเตอรี่ความจุสูงกว่าถึง 300 มิลลิแอมป์
– สีสันมีให้เลือกมากกว่า

แกะกล่อง

  เช่นเดียวกับโนเกียรุ่นอื่นในระดับราคาเดียวกันครับ X1-01 มาพร้อมกับบรรจุภัณฑ์กล่องฟ้า ขนาดกะทัดรัด ภายในมีอุปกรณ์เาริมมาให้ตามรายการดังนี้ ตรวจสอบให้ดีนะครับ :D

– ตัวเครื่อง Nokia X1-01
– แบตเตอรี่ BL-5J
– หูฟังสมอลทอล์ค 3.5 มิลลิเมตร
– วอลชาร์จ
– คูมือการใช้งาน

ดีไซน์และการประกอบ

  Nokia X1-01 ที่มารีวิวให้ชมกันวันนี้ เป็นตัวเครื่องสีแดงครับ (แรงมั้ยล่ะ) ซึ่งในชุดขายจริงๆ มีฝาหลังให้เลือกอีก 4 สีด้วยกันคือ Dark Grey, Ocean Blue,Orange และ White ส่วนด้านหน้าจะเป็นสีดำทั้งหมด การดีไซน์ตัวเครื่องของ X1 คล้ายกับ X2-00 คือ ออกเหลี่ยมๆ คลาสสิค ปุ่มกดตัวเลขคล้ายกับรุ่น 1661 สำหรับปุ่มNavi เป็นแบบ 4 ทิศทาง ไม่มีปุ่มกดตรงกลางครับ ไมค์ของตัวเครื่องจะอยู่ด้านล่าง และลำโพงสนทนาอยู่เหนือโลโก้ Nokia ด้านบน

  พอร์ทเชื่อมต่อต่างๆ บน X1-01 มีเพียงพอร์ทรูเล็กสำหรับเสียบชาร์จเท่านั้น ไม่มีช่อง USB แต่อย่างใด (ดังนั้นจะถ่ายโอนอะไร ต้องถอดการ์ดไปเสียบรีดเดอร์คอมเอา) ที่น่าสนใจคือ มีปุ่มควบคุมเพลงด้านข้างตัวเครื่อง ตามสไตล์ X-Series ที่เน้นบันเทิงเป็นหลัก และไฟฉาย LED บนหัวเครื่อง ใช้ส่องตอนกลางคืนได้ …

______________________________________________

ติดตามรีวิว “Nokia X1-01” ต่อได้ ที่นี่ ครับ


Comments

comments

Powered by Facebook Comments