[ Physical ] : Samsung Galaxy Note – วาด แชร์ บันทึกไอเดียในแบบของคุณ  รู้สเปคคร่าวๆ ของเจ้า “Galaxy Note” กันไปบ้างแล้ว ในส่วนนี้เรามาชมดีไซน์ของรุ่นนี้ต่อครับ บางทีคุณอาจจะชอบมันก็ได้นะ (ถ้าไม่แคร์เรื่องความใหญ่)

แกะกล่อง

Galaxy Note มาพร้อมกับบรรจุภัณฑ์ขนาดเล็ก ภายในมีอุปกรณ์เสริมพื้นฐานให้ครบครับ สำหรับภาพที่ทางเรานำมาลงเป็นแพคเกจของ UK แต่คิดว่าบ้านเราคงแถมให้ราวๆ นี้ล่ะ

– ตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note + S-Pen
– แบตเตอรี่ 2,500 mAh
– สาย MicroUSB
– วอลชาร์จบ้าน
– หูฟังสมอลทอล์ค
– คู่มือการใช้งาน

นอกจากนี้ใครสั่งซื้อกับทาง AIS จะได้รับโปรแกรม SpeedNavi กับเมมโมรี่การ์ด 4GB เพิ่มเติมด้วยครับ :D

ดีไซน์

การออกแบบดีไซน์ของ Galaxy Note จะมาแนวเดียวกับ “Galaxy S II” (และ Galaxy R) เป็นทรงเหลี่ยมโค้งมน 4 ด้าน ดีไซน์เรียบๆ และมีปุ่ม Home ด้านล่าง , กล้องหน้า 2MP – ลำโพงสนทนาอยู่ด้านบนเหมือนเดิม พื้นผิวหน้าจอเป็นกระจก Gorilla Glass กันรอยขีดข่วนได้ดี แต่อย่าทำตกแตกละกันครับ ฮ่าๆ เพราะเปลี่ยนทีต้องเปลี่ยนทั้งจอ แพงเอาเรื่องอยู่นะ : )

ขอบข้างของบอดี้เป็นโลหะโครเมี่ยมทั้งหมด ตัดกับสีดำของตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี มีปุ่ม Power, Volume ส่วนพอร์ทเชื่อมต่อ MicroUSB, หูฟัง 3.5 มิลลิเมตรอยู่ด้านหัว-ท้ายเครื่อง

ด้านหลังของ Galaxy Note ออกแบบเรียบง่าย มีเพียงตราโลโก้ซัมซุง ลำโพงหลัก และเลนส์กล้อง 8MP+แฟลช LED พื้นผิวฝาหลังเป็นแบบ Hyperskin สากๆ (เนื้อเนียนกว่า GS II) แน่นอนว่าฝาหลังถอดได้ครับ เพื่อถอดแบต-ใส่ซิม, เมมโมรี่การ์ด และสิ่งที่รุ่นนี้มีไม่เหมือนรุ่นอื่นๆ คือ “S-Pen” หรือปากกา Stylus พิเศษ ที่สามารถใช้ควบคุมฟังก์ชั่น เขียน วาดภาพ ฯลฯ บน Galaxy Note จะมีช่องเก็บอยู่ใกล้กับพอร์ท USB ใช้แล้วอย่าลืมเก็บไว้ เดี๋ยวหายครับ อิอิ

งานประกอบของรุ่นนี้ทำได้ค่อนข้างดีทีเดียว โดยเฉพาะฝาหลังมีตัวล็อคหลายด้าน แม้ว่าจะบางพอตัว (แต่ก็ยังเหนียวกว่า GS II) แต่รับรองว่าทนมือแน่นอน แต่ด้วยขนาดเครื่องที่ใหญ่มาก บางทีจับมือเดียวอาจพลาดทำตกได้ ดังนั้นหาพวกเคส, Cover มาใช้งานด้วยก็ดีนะ :D

……

ตอนต่อไปมาดูว่า S-Pen แท่งหรรษาอัจฉริยะมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ซื้อมาทั้งทีต้องหัดใช้สักหน่อย เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์เด่นที่รุ่นอื่นไม่มีจ้า …


Comments

comments

Powered by Facebook Comments