ควันหลง “Commart X-Gen 2011” อร่อยแต่เลี่ยนช่วงนี้ติดสอบเลยอดไปหลายงาน (น่าเสียดาย Droidsans Meeting #3 มาก !) แต่ช่วงเย็นก็พอจะมีเวลาไปเดิน “Commart X-Gen 2011” กับเค้าได้บ้าง ดีกว่าไม่ได้ไปเลย สำหรับคอมมาร์ทรอบนี้ สังเหตุเห็นหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไปครับ สรุปเป็นข้อๆ เอาให้อ่านง่ายละกัน : )

– ปริมาณคนดูน้อยผิดปกติ (โดยเฉพาะ Plenary Hall ครั้งก่อนๆ แทบจะเบียดกันตาย)
– บูธที่มาออกงานน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะโซนข้างเวทีกลาง จำได้ว่ารอบก่อนมีโซนสมาร์ทโฟนนะ รอบนี้ไม่มีซะงั้น รวมถึงโซน C ก็ดูบางตาด้วย
– สินค้า .. ไม่รู้เป็นเพราะจัดถี่ไปมั้ย รุ่นใหม่ไม่ค่อยมีอัพเดทเท่าไหร่ ส่วนรุ่นเดิมๆ ก็พอลดราคาขายได้ (NB ที่ซื้อไปเมื่องานต้นปี ราคาลงไป 2000 แน่ะ)
– รอบนี้มี Tablet เยอะขึ้น โดยเฉพาะของ Asus, Acer และแบรนด์ไม้ประดับอื่นๆ โปรโมชั่นไม่ค่อยแรงเท่าไหร่
– มีเปิดจอง “Galaxy Tab 10.1” ด้วย แต่กว่าจะได้ของ 25 สิงหาคมครับ นานมั้ย ?
– มือถือมีขาย แต่มีไม่มากเท่าครั้งก่อนๆ บางส่วนก็ขายผ่าน Operator เลยเช่น iPhone 4, BB และ Galaxy S II
– โปรรูดบัตร เท่าที่เห็นก็เร้าใจดี แต่ผมว่างาน Powerbuy แรงกว่า
– iStudio ยังคงดึงดูดคนจำนวนมากได้ แม้ว่า iPad 2 จะจำกัดการขาย + ขายพ่วง Accessories แต่ก็ดีที่มีโซน Tutorial แนะนำการใช้งานเบื้องต้นให้ด้วย
– โซน C น่าจะกลายเป็นสงคราม “External HDD” ขนาดย่อมๆ นับวันยิ่งราคาถูก ในขณะที่ได้ความจุไม่ต่ำกว่า 500GB + USB 3.0 มางานนี้คุ้มครับ
– MicroSD Kingston 16GB C10 เหลือแค่ 1,460 บาท ผมจำได้ว่าเคยบ่นเรื่องเมมแพงบน Twitter ซึ่งก็น่าจะได้ผลนะ
– HDTV เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ลดเยอะ เห็นหลายๆ ท่านหิ้วกล่องทีวีกลับบ้าน แข่งกับเทรนด์ NB ในงาน
– ของปลอม .. ยังคงมีให้เห็นครับ ตรงนี้ก็ควรมีวิจารณญษณในการซื้อซะหน่อย อย่าหวังของถูกอย่างเดียว

ฯลฯ

โดยรวมแล้ว “Commart X-Gen 2011” รอบนี้ไม่ถูกใจเท่าที่ควรจะเป็น อาจเป็นเพราะช่วงงานที่จัดถี่เกินไป เว้นจาก “CEMART” เพียง 2 เดือนเท่านั้น ทำให้สินค้าไม่ค่อยอัพเดทเท่าไหร่ และเป็นช่วงกลางปี ที่แบรนด์ต่างๆ เริ่มใส่เกียร์ว่าง รอมาสู้กันอีกครั้งปลายปี สำหรับงานรอบหน้า “Commart Comtech 2011” จัด 2-6 พฤศจิกายน 2554 จัดยาว 5 วัน หวังว่าคงมีอะไรน่าสนใจกว่า ณ วันนี้นะคร้าบ : )


Comments

comments

Powered by Facebook Comments