[ Review ] : Camangi Mangrove 7 – แท็ปเล็ต Dual-Core เบาๆ แค่ 3,990 บาทตลาด Tablet แอนดรอยด์ช่วงหลังๆ จะว่าไปแล้วราคาเรียกว่า “โคตรถูก” หลังแบรนด์จีนเริ่มหั่นราคาสู้กันเอง จนทำให้ปัจจุบัน Tablet สเปคจอ 7.0 นิ้ว ซีพียู Dual-Core สามารถเป็นเจ้าของได้ในงบไม่เกิน 4,000 บาทเท่านั้น เช่นเดียวกับ “Camangi Mangrove 7” ครับ แบรนด์นี้เน้นทำตลาดในญี่ปุ่นครับ (เมืองนอกจะเป็น Viewsonic ViewPad 7) แม้ว่าจะไม่คุ้นชื่อในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็มีคุณสมบัติที่น่าสนใจไม่แพ้ Tablet จีน กับราคาเพียง 3,990 บาท มาดูสเปคภายในกันดีกว่า คิดว่าแรงเร็วไม่แพ้กัน : )

คุณสมบัติเด่น

– ขนาด 195 x 122 x 12.4 มิลลิเมตร , น้ำหนัก 380 กรัม
– หน้าจอ TFT-LCD 7.0 นิ้ว (ความละเอียด 1024×600 พิคเซล) , รองรับมัลติทัช
– เมมโมรี่ภายใน 8GB , เพิ่ม MicroSD สูงสุด 32GB
– ชิปประมวลผล Nvidia Tegra 2 1GHz , แรม 1GB
– ระบบปฏิบัติการ Android 3.2.1
– เชื่อมต่อ WiFi (802.11 b/g/n) , Bluetooth 2.1
– กล้อง 5MP+AF , บันทึกวิดิโอ HD720p + กล้องหน้า 2 ล้านพิคเซล
– รองรับการเชื่อมต่อออก HDTV ผ่านช่อง Mini HDMI
– แบตเตอรี่ Li-ion 3,200 mAh

Tegra HD Gaming

น่าจะเป็นจุดขายที่ทำให้ Camangi Mangrove 7 มีความน่าสนใจตรงที่รองรับเกม “Tegra HD” บน Tegra Zone สามารถโหลดได้จาก บน Google Play Store ครับ ภายในจะมีเกมหลากหลายแนวให้เลือก ส่วนใหญ่ไม่ฟรี แต่รับรองความสนุก + คุณภาพกราฟฟิคสวยสะใจแน่นอน นอกจากนี้ผู้ใช้ยังโหลดเกมบน Market มาเล่นได้ตามปกติ คุ้มจริงๆ ครับรุ่นนี้ : )

วิดิโอรีวิว

ฟันธง

เดี๋ยวนี้ Tablet Android หาซื้อง่ายครับ แถมมีราคาไม่ถึง 4,000 บาท เท่านั้นเอง เหมาะกับนำมาลงแอพพลิเคชั่น, ลงเกมให้เด็กๆ เล่น หรือจะโยนหนัง HD ไว้ดูเวลาเดินทางก็ได้เช่นกัน สำหรับ “Camangi Mangrove 7” เป็นอีก 1 ตัวเลือกที่ค่อนข้างน่าสนใจ จากดีไซน์ดูดี ขนาดพอดีมือ และน้ำหนักไม่มากเกินไป (380 กรัม) กับสเปคระดับ Dual-Core เพียงพอกับการใช้งานทั่วไปครับ พร้อมกล้อง 5MP+กล้องหน้า 2MP ใช้แชท Video Call คมชัดกว่ามือถือธรรมดา จากราคาที่ 3,990 บาท ถือว่าไม่แพง แต่มีตัวเลือกอื่นๆ ค่อนข้างเยอะ เช่น Ainol, Aigo, G-Net, Scope ฯลฯ ซึ่งราคาไม่ต่างกัน เผลอๆ สเปคอาจดีกว่าด้วยครับ พร้อม Android 4.1 ในตัว

จุดด้อยของ “Camangi Mangrove 7” คือไม่สามารถอัพเกรด Software ได้เลย อยู่ที่ Honeycomb 3.2.1 นั่นล่ะครับ ในขณะเดียวกับ Tablet จีนปัจจุบันไป 4.1.1 กันแล้ว ส่วนอื่นๆ ก็ยอมรับได้ตามราคา 3,990 บาท จะเอาให้ได้แบบ Nexus 7, Galaxy Tab 2 7.0 ก็คงไม่ไหวอะเนอะ :P

Video Review

Pros

– ดีไซน์ดูดีกว่าแท็ปเล็ต OEM ทั่วไป
– ซีพียู Nvidia Tegra 2 1GHz ประสิทธิภาพยังโอเคอยู่
– รองรับเกม Tegra HD
– กล้อง 5 ล้านพิคเซล + กล้องหน้า 2 ล้านพิคเซล
– เมมโมรี่ภายใน 8GB + MicroSD 32GB ใช้งานได้เหลือเฟือ
– ต่อออก HDTV ผ่านช่อง Mini HDMI ได้
– ราคาอยู่ในเกณฑ์รับได้ (3,990 บาท)

Cons

– Tablet จีนสเปคดีกว่า + ราคาถูกกว่า
– ไม่สามารถอัพเป็น Android 4.x ได้
– แบตเตอรี่ค่อนข้างน้อย
– หาซื้อยาก, อุปกรณ์เสริมไม่มี

Camangi Mangrove 7 หาซื้อได้ตามร้านไอทีใน List ตามลิ้งค์นี้ครับ ส่วนราคาบอกไปหลายรอบแล้ว อิอิ คงไม่ต้องบอกซ้ำแล้วนะ :D


Comments

comments

Powered by Facebook Comments