[ Review ] : LG G Flex – โค้ง … ทุกอณูสัมผัสช่วงนี้ LG กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง หลังการเปิดตัวของ LG G2 พกสเปคแรงสะใจ หน้าจอสุดคมชัด พร้อมราคาสามารถเป็นเจ้าของได้ไม่ยากนัก สำหรับปี 2014 มีรุ่นใหม่รอคิวเปิดตัวอีกเพียบครับ อย่างล่าสุดก็ LG G Pro 2 ซึ่งจะวางจำหน่ายช่วง Q2 2014 แถมมีข่าวของ G2 Mini ด้วย แต่ยังไม่มีรายละเอียดอะไรตอนนี้ อย่างไรก็ดี ระหว่างรอของเล่นใหม่ มาดูอีกหนึ่งสุดยอดสมาร์ทโฟน Android จาก LG รับรองว่าถือใช้งานแล้วไม่เหมือนใครแน่นอน !

LG-G-Flex-Images-1024x576

LG G Flex (D958)

LG นำเสนอ G Flex สมาร์ทโฟน Android ที่มาพร้อมกับหน้าจอ OLED แบบโค้ง (Curved OLED) รุ่นแรกของแบรนด์เมื่อปลายปี 2013 พร้อมสเปคระดับเดียวกับ LG G2 เช่น ชิปประมวลผล Snapdragon 800, กล้อง OIS 13 ล้านพิคเซล, รองรับ 4G LTE ฯลฯ และฝาหลังเคลือบ Nano-Coating สามารถซ่อมแซมตัวเองได้ ด้วยการออกแบบบอดี้โค้งเว้า (คล้าย Galaxy Round แต่เว้าคนละด้าน) หากคุณชอบความแปลกไม่เหมือนใคร เชื่อว่า G Flex ตอบโจทย์คุณได้ครับ

Curved OLED

หน้าจอ POLED ของ LG G Flex มีลักษณะโค้ง ขนาดใหญ่ 6.0 นิ้ว (ความละเอียด 1280×720 พิคเซล) การแสดงผลภาพรวมทำได้คมชัดครับ แต่ความเนียนยังห่างชั้นจาก LG G2 พอสมควร รองรับมัลติทัช 10 จุด และสามารถ wake-up ด้วยการเคาะหน้าจอ 2 ครั้ง (Konck On) เช่นเดียวกับบน LG G2 นั่นเอง ด้วยหน้าจอโค้ง ทำให้บอดี้โค้งตามไปด้วย เมื่อแนบหูแล้วจะเข้ารูปหน้าพอดี ตอนโทรปลายสายจะได้ยินเสียงชัดเจน

11

Curved SIO+ Battery

จากตัวบอดี้ที่โค้ง(มาก)ของรุ่นนี้ ทำให้การออกแบบ Battery จำเป็นต้องโค้งไปกับบอดี้ด้วย งานนี้เทคโนโลยีของ LG เนรมิตได้ดั่งใจครับ ความจุ 3500 mAh อึดสะใจใช้งานได้ทั้งวัน ประเภทแบตเตอรี่เป็น SIO+ แบบเดียวกับ LG G2 ดังนั้นจึงสามารถชาร์จได้ไว และมีไซเคิลมากกว่าแบตเตอรี่ทั่วไปครับ

การพกพา

หลายคนกังวลว่าการพกพา G Flex ใส่กระเป๋าจะเสี่ยงต่อการเสียหายจากการนั่งทับหรือไม่ ? คำตอบคือไม่มีปัญหา เนื่องจากตัวเครื่องสามารถงอได้ ! แต่เรื่องการพกพาอาจลำบากเล็กน้อย เวลาใส่กระเป๋ากางเกงต้องเอาด้านแอ่งเอาเข้าตัวครับ สำหรับขนาดบอดี้ถือว่าใหญ่พอตัว ตามขนาดจอ 6.0 นิ้ว น้ำหนัก 177 กรัม พอๆ กับกลุ่ม Galaxy Note ประมานนั้นเลย

ซอฟท์แวร์

LG G Flex มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.2.2 ครอบด้วย Optimus UX แตกต่างตรงมีลูกเล่นเสริมเช่น Dual-Window (เปิดแอพฯ 2 หน้าจอพร้อมกัน), Swing Lock Screen (ขยับเครื่องขึ้น-ลง วอลเปเปอร์จะขยับตาม), QuickTheater (Video Hub) ส่วนอื่นๆ คล้ายบน LG G2 ทุกประการ หากเคยเล่น / ใช้งาน G2 อยู่แล้วคงเดาตามได้ไม่ยากครับ

Screenshot_2014-02-13-21-00-41

Performance

เช่นเดียวกับ LG G2 ครับ รุ่นนี้ติดจรวดชิป Snapdragon 800 + แรม 2GB ดังนั้นผล Benchmark ออกมาจึงไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่ โดย AnTuTu ได้ราวๆ 36000 คะแนน ทั้งนี้การใช้งานทั่วไปน่าพอใจ ไม่หน่วง และเพียงพอกับการรันแอปพลิเคชั่น เกมทุกรูปแบบ

วิดิโอรีวิว

สรุป

LG G Flex อาจไม่ใช่คำตอบสำหรับ User ทั่วไป แต่สำหรับคนที่ชอบความแปลก อินดี้ ไม่เหมือนใคร และต้องการสัมผัสนวัตกรรมใหม่บนสมาร์ทโฟน รุ่นนี้ตอบโจทย์ได้หมดจดครับ (Galaxy Round ของ Samsung ไม่เข้าไทย) ขณะที่สเปคฮาร์ดแวร์แรงระดับ LG G2 รวมถึงกล้อง OIS 13 ล้านพิคเซล คุณภาพรูปถ่ายออกมาค่อนข้างดีทีเดียว ทั้งนี้ Software อาจได้อัพเดท Android 4.4 ช้านิดนึง เพราะเห็นว่าปรับแต่ง UI เยอะเอาเรื่องเหมือนกัน

IMG_1602

ข้อจำกัดของ G Flex คือความละเอียดหน้าจอ HD เหมือนจะน้อยไปสำหรับขนาด 6 นิ้ว คาดว่าเทคโนโลยียังค่อนข้างใหม่ครับ ส่วนผิวเคลือบฝาหลังก็ไม่รับประกันว่าจะทนแรงขีดข่วนมากขนาดไหน (ไม่กล้าลอง) แต่คิดว่าผู้ใช้น่าจะไม่ปล่อยเปลือยอยู่แล้ว อิอิ และเรื่องราคา … สูงเอาเรื่อง เข้าใจว่าไม่เน้นตลาดหลักครับ ใครชอบ+เงินถึงก็สอยได้เลย

LG G Flex เปิดให้จับจองแล้ววันนี้ สนนราคา 24,990 บาท แถม Vest Case และหูฟังบลูทูธ HBS-730 คาดว่าจะรับเครื่องช่วงต้นเดือนมีนาคม สามารถมาลองเล่นเครื่องจริงได้ตาม TGFone, Jaymart และ StudioPhone ครับ : )


Comments

comments

Powered by Facebook Comments