[ Review ] : LG P880 Optimus 4X HD – ก้าวสู่ขุมพลังไร้ขีดจำกัด  ดูในส่วนของดีไซน์ คุณสมบัติเด่นของ LG Optimus 4X HD ไปแล้ว วันนี้เรามาดูในส่วนของรีวิวฟีเจอร์ที่เหลือกันครับ พร้อมฟันธงว่าสมาร์ทโฟน Quad-Core ตัวท็อปของ LG นี้น่าซื้อหรือไม่ ? ส่วนตัวคิดว่าถ้ามีเงินไม่ถึง 20,000 บาท แล้วอยากได้มือถือแรงๆ สามารถเป็นเจ้าของได้ไม่ยากกับ 4X HD  :D

วิดิโอรีวิว

ฟันธง

ณ วันนี้คุณสามารถเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน Quad-Core ได้ในราคาไม่ถึง 20,000 บาท (เช่นเดียวกับปีก่อนที่ Dual-Core ก็ไม่ถึง 20,000 บาท) กับ “Optimus 4X HD“แม้จะไม่ใช่รุ่นที่แรงที่สุด ดีที่สุด แต่เมื่อเทียบฟีเจอร์ – ราคาค่าตัวแล้ว เรียกว่าคุ้มที่สุดในเวลานี้ ด้วยสเปค Quad-Core ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน, จอ HD, ดีไซน์หรู, รองรับ 3G Quadband, QuickMemo, เพิ่มเมมได้ถึง 64GB, แบตเตอรี่ SIO+ 2150 mAh ฯลฯ เพิ่มเงินจากสมาร์ทโฟน Dual-Core เพียงนิดเดียว (ไม่เกิน 2,000 บาท) ก็ได้ของแรงกว่าอีกขั้นนึงแล้ว

เรื่องซอฟท์แวร์ที่หลายคนกังวลกับ LG ลองชมจากวิดิโอรีวิวด้านล่างได้ครับ จะเห็นว่า Optimus 4X HD ทำการบ้านมาค่อนข้างดี เท่าที่ทดสอบใช้งานยังไม่เจอ Force Close หรืออาการ Restart ตัวเองแต่อย่างใด ส่วนเรื่องการอัพเกรดเป็น Android 4.1 (Jelly Bean) รุ่นนี้ได้อัพแน่นอนครับ ฮาร์ดแวร์รองรับได้สบายๆ ส่วนความสมูท ลื่นไหล อันนี้คุณต้องลองสัมผัสเครื่องจริงก่อน แล้วแต่ความพอใจของผู้ใช้เอง

จุดด้อยหลักๆ ของ LG Optimus 4X HD อยู่ที่กล้องครับ โดยเฉพาะเรื่องโฟกัสช้า บางทีรีบๆ อาจจะพลาดช็อตสำคัญไปได้ และเรื่องอุปกรณ์เสริมที่ยอมรับว่าหายาก (ตอนนี้ยังหาได้แค่ฟิล์มกันรอย !) ซึ่งตรงนี้ทาง LG มีแถมซองหนัง + ฟิล์มกันรอยให้สำหรับผู้ซื้อในงาน Mobileshow ถือว่าแก้ปัญหาได้ค่อนข้างตรงจุดทีเดียว

อยากเป็นเจ้าของ LG Optimus 4X HD สนนราคาที่ 18,900 บาท ! มีให้เลือก 2 สี – ขาว, ดำ ขอบอกว่าในงาน Thailand International Mobile Show 2012 มีโปรเงินสด – โปรรูดบัตร + Cash Back สารพัด ลองคำนวนราคาดูละกันนะ .. ถูกมากๆ

Strength

– เป็นสมาร์ทโฟน Tegra 3 (Quad-Core) ราคาถูกที่สุดในตลาด
– หน้าจอ AH-IPS HD 4.7 นิ้ว แสดงผลเนียน สีสันคล้ายธรรมชาติ + ประหยัดไฟ
– ดีไซน์บางเฉียบ 8.9 มิลลิเมตร , น้ำหนัก 133 กรัม วัสดุ-งานประกอบค่อนข้างดี
– ระบบปฏิบัติการ Android 4.0.3 + Optimus UI 3.0 เปลี่ยนธีมไอคอนได้
– มีเกมรองรับพอสมควร (เกม HD ปกติ, เกม Tegra HD)
– เมมโมรี่ภายใน 16GB + เพิ่ม MicroSD(HC, XC) สูงสุด 64GB
– รองรับการใช้งาน 3G Quadband (ทุกเครือข่าย, ไม่แยกค่าย)
– กล้องความละเอียด 8 ล้านพิคเซล + Time Machine Shot, บันทึกวิดิโอ HD1080p
– NFC Tag+ , WiFi Direct, SmartShare
– แอพฯ QuickMemo จดบันทึกได้ทุกส่วนของแอพฯ – เมนูต่างๆ
– เครื่องเล่นวิดิโอ พร้อมฟีเจอร์ MediaPlex (Preview Frame, Speed Controller, Direct List, Zoom)
– แบตเตอรี่ SIO+ 2150 mAh ใช้งานได้ค่อนข้างนาน
– มีประกันเครื่องให้ 18 เดือน

Weakness

– กล้องโฟกัสช้า ความเร็วชัตเตอร์ช้า หลุดโฟกัสบ่อย
– UI ดูแข็งทื่อไปหน่อย (ยกเว้นธีม Mashmallow)
– ไม่มีบริการ Cloud Storage แถมให้แบบ Samsung, HTC
– อุปกรณ์เสริมหายาก

Warranty

มีอีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนยังไม่ทราบกับ Warranty ของสมาร์ทโฟน LG สำหรับใครที่ซื้อรุ่นใดก็ได้ราคาตั้งแต่ 9,900 บาทขึ้นไป ให้ไปลงทะเบียนกับทาง LG (Call Center 02-878-5757) ใช้แค่อีมี่เท่านั้นครับ สิทธิพิเศษที่จะได้รับคือ ประกันตัวเครื่อง 18 เดือน (จากเดิม 12 เดือน), บริการ Home Delivery (ซ่อมเครื่องถึงบ้าน เฉพาะในกรุงเทพฯ แต่จะรอนานหน่อย), ลดค่าอะไหล่ ฟรีค่าแรงหลังประกันหมด 18 เดือน และบริการ Remote Assistance (ติดต่อกับ จนท. โดยตรง)

ตอนนี้รุ่นที่เข้าข่ายที่จะได้สิทธิ์ดังกล่าวก็มี Optimus L7, Optimus Black, Optimus 3D, Optimus 3D Max และ Optimus 4X HD

  เชื่อเถอะว่าตอนนี้เผลอๆ สมาร์ทโฟน-แท็ปเล็ต Quad-Core (Tegra 3) จะมีราคาถูกกว่ากลุ่ม Dual-Core ซะอีก โดยเฉพาะ Tablet ที่มีข่าวแท็ปเล็ตราคา 6,000 บาทใช้ชิป Tegra 3 ส่วนสมาร์ทโฟนเอง แม้ว่าจะถูกขนาดนั้นไม่ไหว แต่คุณก็สามารถเป็นเจ้าของ “Optimus 4X HD” ได้ในราคาเพียง 18,900 บาท (ไม่รวมส่วนลดใดๆ) เอาไว้เล่นเกมภาพสวยๆ (Tegra HD), ดูหนัง Full HD แชท เข้าเว็บ ฯลฯ ผมว่าคุ้มที่สุดในบรรดารุ่น Flagship แล้วในตอนนี้ :D


Comments

comments

Powered by Facebook Comments