[ Review ] : Sanook GameHall – สนุกกับเกมหลากหลายบนสมาร์ทโฟน Android  นอกจากสมาร์ทโฟน Android ตัวเก่งของคุณจะสามารถออนไลน์เล่น Social Network, เช็คเมล ถ่ายภาพ ลงแอพพลิเคชั่นเสริมต่างๆ ได้แล้ว ยังลงสารพัดเกมได้อีกด้วย ! จากบน Google Play Store มีให้เลือกมาหมายครับ สำหรับวันนี้มีแอพฯ GameHall จากทาง Sanook! มาแนะนำให้ชมกัน รวมเกมหลากแนวในตัวเดียว เหมาะกับให้เด็กๆ เล่น และรองรับสมาร์ทโฟน Android ส่วนใหญ่ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะรุ่นระดับล่าง – กลาง ที่มีหน้าจอความละเอียดไม่เกิน 800×480 พิคเซล เล่นได้ 100% จ้า

  แอพพลิเคชั่น GameHall สามารถโหลดได้ฟรีผ่าน Google Play Store ครับ เมื่อเปิดมาจะเห็นว่าหน้าแรกของแอพฯ จะมีเกมต่างๆ ให้เลือกดาวน์โหลดมากมาย หรือถ้าต้องการเลือกประเภทเกม ให้ปัดหน้าจอไปทางซ้ายมือ จะพบกับหมวดเกมหลักๆ ซึ่งมีให้เลือกอยู่ 4 หมวดคือ – Action, Puzzle, Casual และ Sport หรือถ้าไม่อยากค้น ก็มีหมวดเกมใหม่, เกมฮิต (HotGame) และเกมที่เราดาวน์โหลดแล้ว (My Game) ให้เลือกดูด้วย

  เมื่อเลือกเกมที่ต้องการได้แล้ว จะพบกับรายละเอียดต่างๆ ของเกมนั้นๆ พร้อม Screenshot ตัวอย่างการเล่น หากถูกใจก็สามารถกดดาวน์โหลด – ติดตั้งลงบนสมาร์ทโฟน Android ของคุณได้เลย ทั้งนี้บางเกมก็ต้องเสียเงินซื้อในราคา 55 บาท ชำระผ่านระบบ SMS (ตัดยอดเงินคงเหลือ – ยอดบิลปลายเดือน) เมื่อซื้อแล้วจะลงได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งครับ เสร็จตรงนี้แล้วก็กด Run เกมเล่นได้ทันที

  สำหรับเกมส่วนใหญ่บน Sanook GameHall จะเป็นเกม Java อารมณ์คล้ายกับเล่นบนมือถือ Nokia สมัย 3-4 ก่อน ดังนั้นขั้นตอนการเล่นจึงไม่ซับซ้อนมากนัก ความลื่นไหลของกราฟฟิคไม่ต้องกังวลครับ ลื่นหัวแตกอยู่แล้ว :P อย่างไรก็ดี ตอนนี้เกมต่างๆ บน GameHall ยังมีให้เลือกไม่มากนัก และหลายตัวเสียเงินด้วย หากเล่นครบทุกเกมแล้ว ก็ลองหาของเด็ดๆ บน Play Store เกมภาพแจ่มๆ มีให้เลือกเล่นเยอะ แถมฟรีอีกต่างหาก : )

สรุป

Sanook GameHall เป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นเกมสำหรับสมาร์ทโฟน Android โดยเฉพาะรุ่นล่างๆ ที่ไม่สามารถลงเกมกราฟฟิคสูงๆ ได้ บางทีเกมธรรมดาก็แก้เบื่อได้ดีไม่น้อยเช่นกัน แถมมีให้เลือกหลายหมวดตามความชอบ และวิธีการเล่นก็ไม่ได้ยากอะไร ที่สำคัญคือทุกรุ่นเล่นได้ครับ ไม่มีข้อจำกัดเรื่องกราฟฟิคใดๆ เนื่องจากตัวเกมไม่ได้กินสเปคอะไรมากอยู่แล้ว (เดี๋ยวนี้ Android ซีพียูระดับ 800 MHz แรม 512MB ขึ้นไปทั้งนั้น)

อย่างไรก็ดี สิ่งที่ต้องปรับปรุงบน Sanook GameHall ก็มีคือคุณภาพของเกมโดยรวม เมื่อเทียบกับบน Play Store แล้วถือว่าห่างชั้น โดยเฉพาะเกมที่ต้องเสียเงินซื้อ 55 บาท ส่วนตัวผมว่าแพงไปหน่อย เนื่องจากเกมบน Play Store ส่วนมากขายแค่ 0.99 เหรียญ (หรือ 30 บาท) เท่านั้นเอง หวังว่าในอนาคตจะมีการพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าตอนนี้นะจ๊ะ :D


Comments

comments

Powered by Facebook Comments