ตะลุย “Samsung Brand Shop” เกาหลีใต้พอดีได้มีโอกาสมาเที่ยวเกาหลีใต้ในช่วงอากาศเย็นสบาย (15-19 องศา) ในขณะที่เมืองไทยร้อนได้ร้อนดีทีเดียว โอกาสนี้ไม่พลาดที่จะเข้าไปเยี่ยมชม “Samsung Brand Shop” ย่านเมียงดงมาด้วย (แถมซื้อของมานิดหน่อย) ลองชมกันครับว่าภายในช๊อป Samsung บ้านเกิดมีอะไรที่น่าสนใจบ้างและแตกต่างจากบ้านเราอย่างไร ?

ที่ Samsung Brand Shop ย่านเมียงดง ขนาดสาขาไม่ใหญ่ครับ เผลอๆ เล็กกว่า iStudio ตรง Digital Gateway ซะอีก สินค้าที่มีจำหน่ายไม่ได้มีเฉพาะมือถือ – แท็ปเล็ตอย่างเดียว แต่ยังมีกล้องดิจิตอล – Notebook ด้วย พร้อม Accessories ต่างๆ ขอบอกว่าบางรุ่นอาจไม่คุ้นกันเท่าไหร่ โดยเฉพาะมือถือที่เกาหลีจะมีรุ่นเฉพาะในประเทศหลากหลายทีเดียว (แต่หิ้วมาใช้ไทยไม่ได้นะ) เช่น Galaxy M, Galaxy S II HD LTE, Galaxy S II LTE เป็นต้น

อุปกรณ์เสริมต่างๆ คล้ายกับ Shop บ้านเรา แต่ก็มีบางอย่างที่ไม่มีเช่น Anycall Mobile Booster (4,000 mAh), แบตเตอรี่ Galaxy S II, Galaxy Note ฯลฯ เท่าที่ดูมีแบต Note ราคาไม่แพงครับ 25,000 วอน (687 บาท) ซึ่งในไทยไม่ได้เอามาขาย ส่วนนอกนั้น .. กลับมาซื้อไทยเหอะ มันแพงมาก

สำหรับใครที่รอ “Galaxy S III” อยู่ ตอนนี้ (12/5/55) ยังไม่วางขายนะครับ แม้กระทั่งป้ายโฆษณาก็ไม่มี คิดว่าคงจะมาช่วงมิถุนายน 2012 ยังไงก็ลองติดตามข่าวได้จ้า :D


Comments

comments

Powered by Facebook Comments