Samsung ยิ้มรับไตรมาสแรก 2012 พร้อมลุย MegaProject กลางปี !มาถึงยุคสมาร์ทโฟน Android ปีนี้ต้องยอมรับครับว่า Samsung อยู่ในช่วงขาขึ้นจริงๆ (ไม่ใช่ขาขึ้นก่ายหน้าผากนะ :P) เนื่องจากเป็นผู้นำตลาดแอนดรอยด์มาแต่ไหนแต่ไร แถมประสบความสำเร็จเรื่อยมาตั้งแต่ Galaxy S (i9000), Galaxy Tab (P1000), Galaxy S II (i9100) จนกระทั่ง “Galaxy Note” ที่เพิ่งประกาศขายเกิน 5 ล้านเครื่องไปหมาดๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ครับ .. Samsung ยังมีสถิติที่น่าสนใจหลายอย่างให้ติดตามกัน นี่แค่เฉพาะไตรมาส 1 / 2012 เหลืออีกตั้ง 8-9 เดือนให้ทำยอดได้อีกนะเออ ต้องจับตามองอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะ “เมกะโปรเจค” กลางปีที่ต้องขอบอกว่า แซ่บมากกกกกก !

Galaxy Y สุดร้อนแรง

ส่วนใหญ่เรามักจะพูดถึงรุ่นระดับ High-End แต่สำหรับรุ่นล่างของ Samsung อย่าง – “Galaxy Y Series” ต้องขอบอกว่าไม่ธรรมดาเช่นเดียวกัน ด้วยยอดขายเดือนละ 1.75 ล้านเครื่อง ! แต่ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะ “Galaxy Y” สนนค่าตัวไม่ถึง 5,000 บาทเท่านั้นเอง พร้อมสเปคในตัวครบเครื่องทั้ง 3G+WiFi+GPS, ซีพียู 800MHz และรัน Android 2.3.6 แถมมีหลายสีสันให้เลือกซะด้วย คาดว่าในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา Samsung ขาย Galaxy Y Series ไปได้มากกว่า 8-10 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

เก็งยอดขายทะลุเป้า 40 ล้านเครื่อง !

Strategy Analytics สถาบันวิเคราะห์ชื่อดังของโลก ได้คาดการณ์ยอดขายสมาร์ทโฟน Samsung ทุกรุ่น เฉพาะ Q1 2012 ไว้สูงถึง 40 ล้านเครื่อง !! จากยอดขายมหาศาลของ Galaxy Y, Galaxy Note, Galaxy S II และรุ่นอื่นๆ ส่วนด้านรายได้ Citibank และ JP Morgan กล่าวว่า Samsung จะมีรายได้สูงขึ้นอีกราวๆ 15% เมื่อเทียบกับ Q4 2011 ซึ่งไม่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่ และกลางปีนี้ Samsung คาดการณ์ว่าจะสามารถทำยอดขายได้ถึง 60 ล้านเครื่อง จากการมาของ Galaxy S III ฯลฯ ผมว่าไม่ยากเกินกำลังแบรนด์นี้หรอก

Galaxy S III

สิ่งที่ Samsung เตรียมทุ่มทุกอย่างเพื่อชิงเบอร์ 1 ตลาดสมาร์ทโฟนกลับมาอีกครั้ง คงไม่พ้น “Galaxy S III” ครับ ถือว่าเป็นหนึ่งรุ่นที่ “ลับสุดยอด” ยังไม่มีใครรู้หน้าตา คุณสมบัติของรุ่นนี้ชัดเจน (ที่ผ่านมาเป็นข่าวลือทั้งหมด) อย่างไรก็ดี .. มีข้อมูลวงในเผยว่า “Galaxy S III” ถูกจองผ่าน Distributor/Operator ทั่วโลกเกินกว่า 10 ล้านเครื่องแล้ว ! พร้อมเปิดตัววางขายก่อนช่วงเดือนกรกฎาคมนี้อย่างแน่นอนครับ เตรียมตังรอไว้ได้เลย :D

ปีนี้ต้องยอมรับว่าร้อนแรงจริงๆ โดยเฉพาะตลาด Android ฟัดกันมันส์ครับ อิอิ :)

.
ที่มา : Unwiredview

Comments

comments

Powered by Facebook Comments