[ Unboxing ] : Sony Ericsson Xperia Neo V – ดีไซน์สุดล้ำ สัมผัสประสบการณ์ HD เต็มจอ Bravia 3.7 นิ้วย้อนไปเมื่อช่วงก่อนกลางปี น่าเสียดายครับที่รุ่นดีราคาเด็ดอย่าง “Xperia Neo” ต้องถอยทัพกลับ (อุตส่าห์จองกันเรียบร้อยแล้ว) จากเหตุสึนามิญี่ปุ่น ทำให้เซ็งกันไปตามๆ กัน แม้ว่าน้อง Arc จะได้ขายในไทยก็ตามที (แต่ราคาก็สูงทีเดียว ตอนนี้ลงมา 13,990 แล้ว) อย่างไรก็ดี ช่วงปลายปีแบบนี้ Sony Ericsson กลับมาแรงแซงทางโค้ง ด้วยการเปิดตัวรุ่นแรง ราคาเด็ด ซีพียู 1GHz ไม่ถึงหมื่น ! (เช่น Xperia Mini) แต่ถ้าคิดว่าจอเล็กไป วันนี้มีอีกหนึ่งรุ่นมาให้ชมครับ : )

Sony Ericsson Xperia Neo V

อย่างที่บอกไปตอนแรกว่า “Xperia Neo” ล่มปากอ่าวก่อนขายนิดเดียว ทำให้หลายๆ คนหันไปบริโภคเครื่องหิ้ว (ปัจจุบันราคา 12xxx บาท) ก็แล้วแต่ชอบครับ แต่ถ้าไม่อยากควักตังซื้อแพงๆ วันนี้ SE นำ “Neo V” มาวางขายเรียบร้อย คุณสมบัติทุกอย่างเหมือน Neo ตัวแรก ต่างแค่กล้องเท่านั้นเอง ที่น่าสนใจคือ มีสีขาว (White) ให้เลือกด้วย ขอบอกครับว่าสวยมาก ! กับราคาเพียง 10,000 ทอนสิบบาท เชื่อว่า Neo V จะต้องเป็นอีกรุ่นสุดคุ้มที่คุณต้องลองให้ได้เลย

คุณสมบัติเด่น

– ขนาดตัวเครื่อง 116 x 57 x 13 มิลลิเมตร , หนัก 126 กรัม
– รองรับเครือข่าย Quadband GSM (850/900/1800/1900 MHz)
– รองรับเครือข่าย 3G HSDPA (900/2100 MHz) ดาวน์โหลดเร็วสูงสุด 7.2 Mbps
– หน้าจอ LED-Backlit ทัชสกรีน Capacitive ขนาด 3.7 นิ้ว ความละเอียด 854×480 พิคเซล แสดงผล 16 ล้านสี, Mobile Bravia Engine
– หมุนหน้าจออัตโนมัติ (Accelerometer), ปรับความสว่างหน้าจออัตโนมัติ (Ambient Sensor) และเซ็นเตอร์ตรวจจับหน้าจอ (Proximity)
– ชิปซีพียู Qualcomm MSM8255 (Cortex-A8 1GHz, Adreno 205), แรม 512MB (เหลือใช้จริง 358MB)
– ระบบปฏิบัติการ Android 2.3.4 (Gingerbread) , Timescape 2.0 UI
– เมมโมรี่ภายใน 320MB , รองรับเมมโมรี่ภายนอกสูงสุด 32GB (แถมเมมในกล่อง 2GB)
– เชื่อมต่อ WiFi (802.11 b/g/n) รองรับ WiFi Direct (DLNA)
– เบราเซอร์รองรับแฟลช 11
– กล้องความละเอียด 5 ล้านพิคเซล พร้อม (AutoFocus, TouchFocus), แฟลช LED รองรับการบันทึกวิดิโอความละเอียด HD720p พิคเซล, 30 เฟรม/วินาที
– ใช้งาน GPS, A-GPS ผ่านโปรแกรม Google Maps (และอื่นๆ)
– แบตเตอรี่ Li-Polymer 1500 mAh

ความต่างของ Neo กับ Neo V มีเพียงอย่างเดียวคือ กล้อง ซึ่งใน Neo V จะใส่โมดูล 5MP มาให้ (ตัวเดียวกับใน Xperia Mini, Live Walkman, Active) แทนที่จะเป็น 8MP+Exmor Rครับ แต่การใช้งานจริงก็ไม่ต่างอะไรมากหรอก อิอิ

แกะกล่อง

กล่องของ Xperia Neo V มาตามสไตล์ SE ครับ ทรงสี่เหลี่ยมดูหรูหรา อุปกรณ์ต่างๆ จะอยู่ใต้ถาดใส่เครื่องอีกที ลองเช็คดูนะครับว่ามีรายการแถมมาให้ตามลิสต์ด้านล่างหรือไม่ ?

– ตัวเครื่อง Xperia Neo V
– แบตเตอรี่ BA700
– สมอลทอล์ค 3.5 มิลลิเมตร
– สาย MicroUSB
– คู่มือการใช้งาน
– เมมโมรี่ 2GB (ใส่ภายในเครื่องเรียบร้อย)
– ฟิล์มกันรอย

ดีไซน์

หากใครชอบดีไซน์โค้งทั้งหน้าทั้งหลัง นี่คือสไตล์การออกแบบของ Xperia Neo (V) ที่ไม่เหมือนแบรนด์อื่นๆ ด้านหน้าตัวเครื่องมีกล้อง VGA สำหรับ Video Call, เซ็นเซอร์ต่างๆ และปุ่ม Back-Home-Menu เป็นแบบปุ่มกดธรรมดา หน้าจอ 3.7 นิ้วดูยาวลงมาเล็กน้อย จากอัตราส่วนจอที่เป็น 16:9 นั่นเอง

สำหรับบอดี้หลังเครื่องจะเป็นโทนสีเดียวกันทั้งหมด มีโลโก้ SE, Xperia ประกบเลนส์กล้อง 5 ล้านพิคเซล วัสดุที่ใช้จะเป็นพลาสติกทั้งหมดครับ ผิว Glossy เงางาม อาจจะดูแลยากนิดนึง แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าสีขาวสวยสุดๆ หากได้เห็นตัวจริงรับรองต้องปลิ้ม

พอร์ทเชื่อมต่อต่างๆ เช่น USB, HDMI, หูฟัง 3.5 มิลลิเมตร อยู่ด้านหัวเครื่อง ส่วนปุ่ม Power, ไฟ Notification,  ชัตเตอร์กล้อง, Volume ด้านข้างขวาเครื่องทั้งหมด อีกด้านนึงจะเป็นแถบโครเมี่ยมยาวๆ ตัดกับสีขาวได้เป็นอย่างดี .. งานประกอบรุ่นนี้ทำมาแน่นหนา แต่ที่ต้องระวังคือวัสดุบอดี้เครื่องนี่แหละ ตัวดีเลย :D

…..

ภาคซอฟท์แวร์แบบจัดหนัก > http://www.papayatop.com/13/software-sony-ericsson-xperia-neo-v-review/


Comments

comments

Powered by Facebook Comments