ทำไม Samsung จึงไม่ปรับดีไซน์-วัสดุ “Galaxy S4” ?คิดว่าคงได้เห็นสมาร์ทโฟน Flagship รุ่นล่าสุดจาก Samsung อย่าง “Galaxy S4” กันแล้ว บางคนอาจจะชื่นชอบมากกว่า Galaxy S III แต่บางคนก็มองว่าซ้ำซาก จำเจ ไม่แตกต่างจากเดิม ทางเว็บ Sammobile ได้ออกมาวิเคราะห์เกี่ยวกับเหตุผลที่ Samsung ตัดสินใจไม่เปลี่ยนดีไซน์ – วัสดุบอดี้ หลักๆ มีอยู่ 2 ข้อด้วยกัน

GALAXY-S-4-Product-Image-6

Inspired by Nature

เมื่อปีก่อน Samsung ได้เปิดตัว Galaxy S III โดยให้นิยามว่า “designed for humans, inspired by nature” นั่นคือออกแบบให้เหมาะกับการจับถือ พกพา ใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสมบูรณ์ ปรากฏว่าได้เสียงตอบรับที่น่าพอใจจากผู้ใช้ จึงทำให้ Galaxy S4ยังคงยึดหลักการออกแบบเดิมทุกอย่าง เพียงแต่ปรับให้ดูดีขึ้น (อย่างน้อยก็สวยกว่าตัวเดิม) จะเห็นว่าขนาดหน้าจอเป็น 5 นิ้ว แต่น้ำหนัก ขนาดแทบไม่เปลี่ยนแปลงเลย งานนี้จะเหมาะกับคุณหรือไม่ เอาไว้เครื่องจริงมาแล้วจะได้ลองกันแน่นอน : )

GALAXY-S-4-Product-Image-11

Material

มีข้อมูลว่า Samsung เคยทดสอบบอดี้อลูมิเนียมบน Prototype ของ Galaxy S4 ครับ แม้ว่าผลจะออกมาน่าพอใจ แต่กลับมีปัญหาด้านการผลิต เพราะไม่สามารถขึ้นรูปได้รวดเร็วเท่า Polycarbonate หากนำมาใช้จริง จะทำให้ Samsung ผลิตเครื่องส่งมอบไม่ทันความต้องการ สุดท้าย Galaxy S4 จึงยังคงใช้บอดี้ Polycarbonate แบบเดิม ถึงจะทำให้หลายคนผิดหวัง แต่เท่าที่ติดตาม Hands-on หลายสำนัก ยืนยันว่างานประกอบดีขึ้นจาก Galaxy S III ตรงนี้อาจเป็นเพราะบอดี้บางลงด้วย HW ภายในอัดกันจนเหลือช่องว่างภายในน้อยที่สุด

ในยุคที่มีตัวเลือกสมาร์ทโฟนหลากหลาย ผู้ใช้สามารถตัดสินใจเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับตนเองตามลักษณะการใช้งาน แบรนด์ ความชื่นชอบ ฟีเจอร์ต่างๆ ฯลฯ ซึ่ง “Galaxy S4” ก็เป็นอีกทางเลือกนึง อยู่ที่คุณเป็นผู้ตัดสินครับ : )

.

ที่มา : Sammobile

Comments

comments

Powered by Facebook Comments