รีวิว Arken Finance ส่องราคา เช็คกราฟ Swap ครบในที่เดียว

เปิดทดสอบใช้งานแล้วกับ Arken Finance แพลตฟอร์มส่องกราฟ (Live Chart) ดูราคา Token คู่ LP รวมถึง Swap ซื้อขายผ่าน Twindex Router ในกลุ่ม Dopple Ecosystem จากการสอบถามข้อมูล ทีมงานยืนยันว่าเป็น Partner กับ Dopple Finance ทำงานแยกกันอย่างอิสระ ทีมมีทั้งคนไทย และชาวต่างชาติครับ

ผลิตภัณฑ์ของ Arken Finance คือ Trading Terminal ทำหน้าที่เป็น DEX Aggregator สามารถ Swap Token ในเรทดีที่สุด + Price Chart ส่องกราฟ แจ้งเตือนราคา รองรับทั้ง BSC Chain และ Polygon สวยงามเรียบง่าย แสดงคู่ LP หลักครบถ้วน แน่นอนครับ กด Swap Token ผ่านเว็บได้ทันที ไม่ต้องสลับหน้าจอไปทำที่อื่น อย่างต้องการแลก DOP-TWIN เค้าจะดึงจาก Twindex Router ให้เลย หรือ BNB-USDT อาจมีเปรียบเทียบจากหลาย DEX แล้วเลือกเรทดีที่สุดมาให้เรา

แอบคล้าย Warden พอสมควร แต่ทีม Arken ยืนยันว่าไม่ได้ทำแข่งกัน สบายใจได้สำหรับสาวก WAD :)

ที่น่าสนใจคือแจ้งเตือนราคาด้วย (Price Alert) แต่ยังไม่ถึงกับตั้ง Order ทิ้งไว้ได้

แล้ว Arken ได้อะไร ? คำตอบคือค่าธรรมเนียมการเทรด (0.1%) ในรูปแบบ Token ที่ลูกค้า Swap

ล่าสุด Arken ได้เชื่อมต่อกับ DEX ขนาดใหญ่หลายราย เช่น Pancake, Mdex, Wault, Twindex รวมถึงรายรอง Pantherswap, Apeswap, Bakery ฯลฯ โปรเจคคนไทยอย่าง Zfarm เพิ่งเข้าร่วมด้วย

เช่นเดียวกับ Polygon เชื่อมต่อกับ Quickswap, Sushi, Wault, Dfyn, Twindex ฯลฯ เรียกว่าครบองค์ น่าจะมีโปรเจคอื่นๆ ตามมาอีกเยอะทีเดียว

และล่าสุด (28 สิงหาคม) รองรับเชน Ethereum แล้ว สามารถเชื่อมต่อกระเป๋า ดูราคา และซื้อขายได้เลย แต่ไม่ใช่ EVM หรือ L2 นะครับ ดังนั้นเสียค่าธรรมเนียมต่างๆ ตามเรทปกติ

อย่างไรก็ดี Arken Finance ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น เรื่องฟาร์ม / เหรียญ Governance อยู่ในระหว่างพิจารณาครับ หากเปิด Farm น่าจะเป็นทางเลือกการลงทุนบน Platform ที่มี Product ใช้งานได้จริง ส่วนตัว Product มี Roadmap ใน Pipeline ต้องรอดูว่าเดินไปในทิศทางไหน :)