รีวิว Arken Finance ส่องราคา เช็คกราฟ Swap ครบในที่เดียว

เปิดทดสอบใช้งานแล้วกับ Arken Finance แพลตฟอร์มส่องกราฟ (Live Chart) ดูราคา Token คู่ LP รวมถึง Swap ซื้อขายบน Platform ได้เลย จะพบว่า Routing มีหลากหลายมากๆ คล้ายกับ W หาเรทราคาดีที่สุด พร้อม Gas Optimization รองรับทั้งบน BSC, Polygon และ ETH L1

arken finance arken finance

ล่าสุดแจก Airdrop เหรียญ Arken ให้สิทธิผ่าน 3 วิธีการคือ

  • เคยใช้งาน Swap ผ่าน Arken Finance มาก่อน 4
  • สะสมยอด Swap บน Platfrom (รอบแรก 25 Oct – 7 Nov 2021)
  • ทำตามเงื่อนไขผ่าน Social สุ่มแจก 10,000 Arken (100 รางวัล)

อย่างไรก็ตาม เหรียญ Arken ไม่กำหนดราคา / ไม่มีการวาง LP หรือจำหน่ายผ่านช่องทางใดๆ ระวัง Scam ด้วยครับ ติดตามประกาศจาก Official เท่านั้น

arken finance

ผลิตภัณฑ์ของ Arken Finance คือ Trading Terminal ทำหน้าที่เป็น DEX Aggregator สามารถ Swap Token ในเรทดีที่สุด + Price Chart ส่องกราฟ แจ้งเตือนราคา รองรับทั้ง BSC Chain และ Polygon สวยงามเรียบง่าย แสดงคู่ LP หลักครบถ้วน แน่นอนครับ กด Swap Token ผ่านเว็บได้ทันที ไม่ต้องสลับหน้าจอไปทำที่อื่น อย่างต้องการแลก DOP-TWIN เค้าจะดึงจาก Twindex Router ให้เลย หรือ BNB-USDT อาจมีเปรียบเทียบจากหลาย DEX แล้วเลือกเรทดีที่สุดมาให้เรา

arken finance

สามารถใส่ Address Token ดึงกราฟขึ้นมา พร้อม Swap (แบบ Poocoin, Dexguru) ตัวนี้ผมใช้บ่อย เพราะเหรียญใหม่ๆ บางที DEX ยังไม่ Listed ให้

แล้ว Arken ได้อะไร ? คำตอบคือค่าธรรมเนียมการเทรด (0.1%) ในรูปแบบ Token ที่ลูกค้า Swap

ล่าสุด Arken ได้เชื่อมต่อกับ DEX ขนาดใหญ่หลายราย เช่น Pancake, Mdex, Wault, Twindex รวมถึงรายรอง Pantherswap, Apeswap, Bakery ฯลฯ เพิ่งเข้าร่วมด้วย

เช่นเดียวกับ Polygon เชื่อมต่อกับ Quickswap, Sushi, Wault, Dfyn, Twindex ฯลฯ เรียกว่าครบองค์ น่าจะมีโปรเจคอื่นๆ ตามมาอีกเยอะทีเดียว

และล่าสุด (28 สิงหาคม) รองรับเชน Ethereum แล้ว สามารถเชื่อมต่อกระเป๋า ดูราคา และซื้อขายได้เลย แต่ไม่ใช่ L2 นะ คาดว่า Dev ต้องทำให้รองรับในอนาคต เพราะเทรนด์ผลิตภัณฑ์การเงินมีแนวโน้มเทไปทาง L2 เยอะเหมือนกัน

ล่าสุด Arken Finance พัฒนาในระดับที่ใช้งานได้จริงแล้ว ทั้งระบบกราฟ / Trigger / Swap ส่วน Price Alert หรือ Order Book อาจเป็นเฟสถัดไป เติมเต็มความสมบูรณ์แบบกับสายเทรด DEX ตั้งรับ-ขายตามต้องการ