DRACO Coin x MIR4 สร้างรายได้ Play to Earn ครั้งแรกบนเกมฟอร์มยักษ์ !

เป็นอีก 1 เกมออนไลน์นำระบบ Play to Earn + NFT ผ่านระบบ Blockchain มาใช้งานกับ DRACO Coin บน MIR4 เกม MMORPG 3D ฟอร์มยักษ์ หากดูจากภาพ เกมนี้ไม่ใช่ NFT แบบ Axie, Mobox ฯลฯ นะครับ  พัฒนาบน Unreal Engine 4 ภาพสวยสะท้านตับ รองรับทั้งบน PC, Android และ iOS เปิดบริการ Global Server ของไทยจะรวมใน Asia ครับ 

Draco Coin Mir4 Draco Mir4

แม้ระบบการเล่น มาแนวเกม MMORPG เก็บเวล ทำเควส เก็บทรัพยากร กิลวอร์ ฯลฯ แต่ผู้เล่นมีตัวเลือกการ Cash Out เป็นเหรียญ ‘DRACO‘ บน Wemix Network เชื่อมโยงระหว่าง Private Chain (เกม) – Hybrid Chain และ Public Chain นั่นคือ Klaytn ของเกาหลีใต้ (เจ้าเดียวกับผูกปิ่นโต Six Network) มี Exchange รองรับการซื้อขายครบวงจร

Draco Mir4

DRACO

การได้มาของ DRACO มี 2 วิธีคือ

  • หลอมไอเท็ม Dark Steel ในเกม MIR4 ในอัตรา 100,000 หน่วย : 1 DRACO อาจมีค่าธรรมเนียมแปรผัน (Darby) บางส่วน
  • ซื้อตรงจาก Wemix เพื่อเก็งกำไร หรือนำมาแลก Dark Steel ในเกม

ผู้เล่นต้องทำการผูก Wallet เข้ากับ Account และ เลเวลตัวละคร 40 ขึ้นไป สามารถใช้ระบบนี้ได้

จำนวนของ DRACO เท่ากับ 1 พันล้าน Token และจำกัดการ Mint วันละ 1 ล้าน Token เพื่อลดการ Inflation (ต่างจาก Axie ที่ Mint SLP วันละไม่จำกัด ขึ้นอยู่กับจำนวนคนเล่น ณ วันนั้น)

ทำธุรกรรมผ่าน Wemix Wallet รองรับทั้ง iOS, Android (บน PC อยู่ระหว่างปรับปรุง) สมัครง่ายมากครับ เมื่อเข้าหน้าหลักพบว่ามีหน้า Token และ NFT Auction

สมมติมี DRACO ต้องการแลกเป็น USDT มีขั้นตอนดังนี้

1.) เลือก DEX
2.) ทำการขาย (หรือซื้อ) ตามราคาตลาด ณ เวลานั้น ได้เหรียญ Wemix Credit
3.) แลกเป็น Wemix Token (ค่าธรรมเนียม 0.005 Wemix)
4.) ขาย Wemix บน Bithumb หรือ Biki เป็น Exchange เปิดบริการในเกาหลีใต้

ทั้งนี้ Wemix Credit สามารถแลกเหรียญเกมอื่นๆ บน Chain เดียวกัน (เช่น Tornado, CQ Zuanshi) หรือ ซื้อ NFT ของ MIR4 อาจเป็นตัวละคร ไอเท็ม หรืออุปกรณ์บางอย่าง ต้องรอติดตามอีกที

ลองแลกจริง !

เมื่อคุณเวล 40 แล้ว เมนู DRACO ปลดล็อคอัตโนมัติครับ อัตราการแลกชัดเจนตามเขียนไว้

ทำการผูกกระเป๋า Wemix Wallet เข้ากับ Account สำหรับสายเทรด ID ทั้งคู่ต้องเป็นเมลไก่นะ ขายยกหมด เปลี่ยนแปลงทีหลังไม่ได้

กดหลอม ระบบเด้ง Pop-Up ให้คุณ Login Wallet อีกรอบ ทำขั้นตอนระบบ จะได้เหรียญ DRACO หากต้องการแลก DRACO กลับเป็นเหล็กดำ ทำขั้นตอนเดียวกันครับ

ไปที่ Wemix Wallet บนมือถือ ทำการแลกเปลี่ยน DRACO เป็น Wemix Token อัตราการแลกขึ้นอยู่กับ Demand-Supply ช่วงนั้น

โดย Wemix Token เอาไปแลกไอเท็ม – NFT ของเกมอื่นๆ ในเครือ ของ Partner ได้ทันที หรือซื้อขายผ่าน Exchange แนะนำของ BIKI เพราะมีคู่ USDT ด้วย

สรุป

พบว่า Wemix เป็น Hybrid Chain ของ Wemade ผู้พัฒนาเกม นอกจาก MIR4 มี Partner ร่วมวงอีกหลายเกม แต่ละเกมมีเหรียญของตัวเอง (บน Private Chain) อย่าง DRACO เป็นหนึ่งในนั้น คาดว่ามี Product เกี่ยวข้องอีกมากมายตามมา เพิ่ม Demand ในเหรียญมากขึ้นอีก ทุกคนรู้ดีว่าเกาหลีใต้ทำเกมปีนึงไม่น้อย

อย่างไรก็ดี ปัญหาเจอคือ ‘สภาพคล่อง‘ ของทุกเหรียญที่เกี่ยวข้อง และ ราคาเหรียญไม่สูงจนต้องเสียเวลาเล่น มองเป็นเกมออนไลน์ธรรมดาดีกว่า

ต้องขอบคุณ Axie ที่จุดประกายเรื่องนี้สำเร็จ เป็นจุดเริ่มต้นของ ‘Monetization Gaming Platform‘ ที่ผู้พัฒนาเกมทั่วโลกต้องเร่งทำ เพื่อดึงดูดผู้เล่น สำคัญไม่แพ้ระบบภายในเกมเลยทีเดียว วันนี้โลกของเกมออนไลน์เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงแล้วครับ