Skip to content

Garmin Descent MK3 | Descent G1 Solar ตอบโจทย์นักดำน้ำมือโปร !

Garmin เปิดตัว DESCENT MK3 พร้อม DESCENT T2 ตอบโจทย์นักดำน้ำทั้งมือโปร และมือสมัครเล่น ด้วยเทคโนโลยีเพื่อการดำน้ำแบบจัดเต็ม และ DESCENT G1 Solar – Ocean Edition จากวัสดุรักษ์โลก โดย DESCENT MK3 และ DESCENT T2 Transceiver มาพร้อมเทคโนโลยีโซนาร์ SubWave ที่อัพเกรดใหม่ เพิ่มฟังก์ชันการส่งข้อความระหว่างนักดำน้ำ (Diver-to-driver Messaging) และฟีเจอร์ Diver Assistance2 สำหรับตรวจสอบแรงดันถังออกซิเจน ซึ่งจะสามารถใช้งานผ่านการอัพเดทซอฟต์แวร์ได้ในเร็วๆ นี้

Garmin DESCENT G1 Solar
Garmin DESCENT MK3

Garmin DESCENT MK3 และ DESCENT T2 Transceiver ออกแบบโดยนักดำน้ำเพื่อนักดำน้ำโดยเฉพาะ ตัวเรือนได้รับการออกแบบให้สามารถดำน้ำได้ลึก 200 เมตร พร้อมเลนส์แซฟไฟร์ทนทานต่อรอยขีดข่วน และปุ่มโลหะป้องกันการรั่วซึม จึงสามารถใช้งานได้ที่ระดับความลึกเป็นสองเท่าจากรุ่นก่อนๆ มีสองขนาดให้เลือก คือ หน้าปัดขนาด 43 มิลลิเมตร และ 51 มิลลิเมตร พร้อมตัวเลือก Air Integration ทั้งสองขนาด มาพร้อมหน้าจอทัชสกรีน AMOLED คมชัดอ่านง่ายแม้อยู่ใต้น้ำ และแบตเตอรี่อายุการใช้งานยาวนานสูงสุด 66 ชั่วโมงในโหมดดำน้ำ3 อัดแน่นด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ที่พร้อมเป็นคู่หูการผจญภัยออกสำรวจโลกใต้ท้องทะเลได้อย่างมั่นใจและปลอดภัยยิ่งขึ้น โดยมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจ ดังนี้

  • ฟีเจอร์ Diver Assistance (สามารถใช้งานผ่านการอัพเดทซอฟต์แวร์ได้ในเร็วๆ นี้) ฟีเจอร์ปฏิวัติวงการดำน้ำที่จะช่วยให้เหล่านักดำน้ำสามารถขอความช่วยเหลือโดยตรงผ่านนาฬิกาได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุคับขัน ด้วยเทคโนโลยีโซนาร์ SubWave ที่ปรับปรุงใหม่ เมื่อใช้ DESCENT MK3i และ DESCENT T2 Transceiver นักดำน้ำจะสามารถส่งแจ้งเตือนขอความช่วยเหลือไปยังนักดำน้ำคนอื่นๆ ที่เชื่อมต่อสัญญาณไว้ นักดำน้ำที่เชื่อมต่อในบริเวณใกล้เคียงจะสามารถมองเห็นความลึกและระยะห่างของนักดำน้ำที่ขอความช่วยเหลือ และจะติดตามตำแหน่งจนกว่าจะช่วยเหลือได้สำเร็จ
  • ฟีเจอร์ Diver-to-diver Messaging หรือการส่งข้อความระหว่างนักดำน้ำ (สามารถใช้งานผ่านการอัพเดทซอฟต์แวร์ได้ในเร็วๆ นี้) นักดำน้ำที่สวม DESCENT MK3i และ DESCENT T2 Transceiver สามารถรับ-ส่งข้อความที่ตั้งไว้กับนักดำน้ำคนอื่นๆ ที่เชื่อมต่อสัญญาณกันในระยะห่างไม่เกิน 30 เมตรด้วยเทคโนโลยี SubWave4
    ฟีเจอร์ Dive Group Tracking หรือการติดตามการดำน้ำเป็นกลุ่ม ใช้ระบบ Air Integration ติดตามตำแหน่งนักดำน้ำคนอื่นๆ ในกลุ่มว่าอยู่ตำแหน่งใด ทั้งยังสามารถดูระยะความลึกและแรงดันถังออกซิเจนของนักดำน้ำที่ใช้ DESCENT T2 Transceiver ได้สูงสุดถึง 8 คน ในระยะห่างไม่เกิน 10 เมตร

DESCENT MK3i ขนาด 55 มิลลิเมตร มาพร้อมไฟฉาย LED ในตัว พร้อมโหมดไฟกระพริบ (Strobe Mode) ช่วยให้นักดำน้ำมองเห็นได้ดีขึ้นในสภาพแสงน้อย ทั้งใต้น้ำและเหนือผิวน้ำ

  • ฟีเจอร์ Dive Readiness หรือคะแนนความพร้อมในการดำน้ำ: คะแนนที่บอกความพร้อมโดยรวมของร่างกายในการดำน้ำ ซึ่งพิจารณาจากปัจจัยด้านสภาพร่างกาย เช่น การนอนหลับ การออกกำลังกาย ความเครียด และอาการเจ็ตแล็ก (Jet Lag) ยิ่งคะแนนความพร้อมสูงยิ่งบ่งบอกถึงความพร้อมในการดำน้ำที่มาก แต่หากคะแนนต่ำควรพิจารณาใช้ Conservatism Setting ที่สูงขึ้น หรือเลือกการดำน้ำที่ง่ายขึ้น
Garmin DESCENT MK3

Garmin DESCENT MK3 มาพร้อมโหมดการดำน้ำที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำแบบซิงเกิ้ล-ก๊าซ และมัลติ-ก๊าซ (ทั้งอากาศแบบ Nitrox และแบบ Trimix) รวมถึงยังมีโหมด gauge โหมด apnea โหมด apnea hunt และโหมด closed-circuit rebreather ผู้สวมใส่สามารถปรับแต่งหน้าจอข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการดำน้ำแต่ละโหมดหรือเลือกหน้าจอเรียบง่ายพร้อมข้อความขนาดใหญ่เพื่อให้ดูข้อมูลการดำน้ำที่สำคัญได้ง่ายก็ได้เช่นกัน แผนที่ DiveView แบบใหม่ (มีเฉพาะบางจุดในยุโรปและอเมริกา) แสดงเส้นชั้นความลึกของน้ำและข้อมูลจุดดำน้ำมากกว่า 4,000 แห่งทั่วโลก เพื่อช่วยระบุตำแหน่ง Specific Site อาทิ ซากเรืออับปาง และจุดที่เหมาะสมสำหรับการยิงปลา (Spearfishing) เซนเซอร์แบบบิวท์อิน ไม่ว่าจะเป็น อัลติมิเตอร์ (Altimeter) บาร์รอมิเตอร์ (Barometer) เข็มทิศ และเข็มทิศใต้น้ำ ช่วยนำทางในการดำน้ำ และใช้ระบบ GPS บนผิวน้ำในการบันทึกจุดดำลงน้ำและโผล่พ้นน้ำ ผู้ใช้ยังสามารถดูข้อมูลน้ำขึ้นน้ำลงในบริเวณใกล้เคียงก่อนการดำน้ำ5และใช้การตั้งจุด Reference Point สำหรับการนำทางบนผิวน้ำไปยังจุดดำน้ำเป้าหมาย นอกจากนี้ นักดำน้ำยังสามารถตรวจสอบข้อมูลการดำน้ำ ติดตามอุปกรณ์ รวมถึงจดบันทึกในบันทึกการดำน้ำ (Dive Log) และแชร์ให้คนอื่นดูได้ผ่านแอป Garmin Dive ซึ่งจะช่วยให้นักดำน้ำวิเคราะห์ผลงานของตนเองได้อย่างเต็มที่

นอกจากฟังก์ชันด้านการดำน้ำ DESCENT MK3 ยังมาพร้อมคุณสมบัติของจีพีเอสสมาร์ทวอทช์มัลติสปอร์ตระดับพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นโปรไฟล์กีฬาในตัว อาทิ การวิ่งเทรล ว่ายน้ำ เดินป่า และตีกอล์ฟ ฟีเจอร์ฟิตเนสระดับพรีเมียม6 เช่น VO2 Max โปรแกรมออกกำลังกายประจำวันที่แนะนำ (Daily Suggested Workouts) สำหรับการวิ่งและการปั่นจักรยาน คะแนนความอึด (Endurance Score) และคะแนนสมรรถภาพร่างกายในการวิ่งขึ้นเนิน (Hill Score) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถฟิตร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการดำน้ำในครั้งถัดไป

Garmin DESCENT G1 Solar – Ocean Edition

Garmin DESCENT G1 Solar – Ocean Edition สมาร์ทวอทช์ดำน้ำรักษ์โลกเรือนแรกของการ์มิน มาพร้อมตัวเรือนโพลิเมอร์
เสริมความแข็งแกร่ง ขนาด 45 มิลลิเมตร เลนส์แซฟไฟร์ป้องกันรอยขีดข่วน และจอภาพขาวดำอ่านง่าย ผ่านการทดสอบมาตรฐานทางทหารของสหรัฐอเมริกา MIL-STD-810 ทนต่อความร้อน แรงกระแทก และกันน้ำลึกถึงระดับ 100 เมตร

อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ยอดนิยมจาก DESCENT G1 Solar รุ่นแรก ซึ่งรวมฟังก์ชันการใช้งานของไดฟ์คอมฯ และสมาร์วอทช์ครบจบในเรือนเดียว ครบถ้วนด้วยฟีเจอร์การใช้งานทั้งบนบกและใต้น้ำ บอดี้วัสดุรีไซเคิล สำหรับทุกรุ่นที่กล่าวมา ยังรองรับฟีเจอร์ด้าน Sports, Health เช่นเดียวกับสมาร์ตวอชของ Garmin รุ่นอื่นๆ ด้วย

Garmin Official Store
Shopee – https://shope.ee/7zmQRiGmSS
Lazada –
https://s.lazada.co.th/l.3WQ1

สมาร์ทวอทช์ทั้ง 2 ซีรีย์ใหม่ DESCENT G1 Solar – Ocean Edition มาในราคา 21,990 บาท และ DESCENT MK3 ซีรีย์ ราคาเริ่มต้นที่ 43,990 บาท DESCENT T2 Transceiver ราคา 17,990 บาท พบกับไดฟ์คอมฯ ตัวล่าสุดจาก Garmin ได้แล้ววันนี้ ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของการ์มินทุกสาขา ติดตามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://gar.mn/22139ZO หรือที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ Garmin Thailand และ อินสตาแกรม Garmin Thailand