Skip to content

รีวิว IKEA Sukhumvit พร้อมเสิร์ฟที่พร้อมพงษ์

เปิดแล้ววันนี้ IKEA Sukhumvit (อิเกีย สุขุมวิท) ร้านรวมสารพัดของแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ เรียกว่าทุกบ้านต้องมีของ IKEA อย่างน้อย 1 ชิ้น โดยสาขา ‘สุขุมวิท’ เป็น City Store แห่งแรกของกรุงเทพฯ แตกต่างจาก 2 สาขา – บางนา, บางใหญ่ เน้น Location ศูนย์การค้า ติดรถไฟฟ้า เดินทางสะดวกสบาย เน้นของใช้จุกจิก ไอเดียตกแต่งเข้ากับ Lifestyle คนอาศัยในเมือง คอนโดฯ อพาร์ตเมนท์ มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด

IKEA Sukhumvit

แม้พื้นที่ขายน้อยกว่าสาขาหลัก แต่ต้องบอกว่า ‘ครบครัน‘ มากทีเดียว นอกจากเดิน IKEA ยังเพลิดเพลินกับร้านค้า กิจกรรมต่างๆ ภายในศูนย์การค้า Emsphere ต่ออีกด้วย เดินขาลากอะครับ กว้างมากๆ

IKEA Sukhumvit
IKEA Sukhumvit

สำหรับพื้นที่ IKEA Sukhumvit อยู่บริเวณชั้น 3-4 ของ Emsphere เชื่อมต่อกับลานจอดรถหลัก พื้นที่รวม 12,000 ตรม. บังคับเข้าจากบันไดเลื่อน / ลิฟต์หน้าศูนย์การค้าเท่านั้น ตรงนี้จะพบกับจุดชำระเงิน – ร้านอาหารสวีเดนด้วย (เฉพาะช่วงเปิดตัว คนเยอะเป็นพิเศษ)

IKEA Sukhumvit
IKEA Sukhumvit
IKEA Sukhumvit
IKEA Sukhumvit
IKEA Sukhumvit
IKEA Sukhumvit

เข้าด้านใน จะถูกบังคับเดินผ่านโซน Display โดย Interior เน้นฟังก์ชั่นใช้สอยบนพื้นที่จำกัด ตามกลุ่มเป้าหมายอยู่อาศัยคอนโดฯ เป็นหลัก จากนั้นเข้าโซนของใช้ต่างๆ ที่คุ้นเคยกันดี จนถึง Self-Serve และจุดชำระเงิน ต้องบอกก่อนว่าเขาจัดทางเดินขดเป็นงู เดินไกลอยู่ครับ

เนื่องจากทางเดินภายในยาวมาก + ไม่มีทางลัด ระหว่างทางมีห้องน้ำบริการเป็นระยะ

IKEA Sukhumvit

ส่วนใหญ่เป็น Self Kiosk รองรับ Cashless (สแกนจ่าย QR, บัตรเครดิต) มีพนักงานอำนวยความสะดวก ช่องเงินสดยังคงมีอยู่

IKEA Sukhumvit
IKEA Sukhumvit

สังเกตว่าโซนของใช้มีครบเลย แต่ Self-Serve เน้นของขนาดเล็ก-กลาง พอหิ้วขึ้นรถไฟฟ้าได้ ของขนาดใหญ่ต้องสั่งออนไลน์ เพื่อจัดส่งภายหลัง ราคาค่าส่งเริ่มต้น 129 บาท รัศมีจาก Emsphere 8 กม. ครอบคลุม Location พร้อมพงษ์ – อโศก – พระราม 4 พอดี

IKEA Sukhumvit
IKEA Sukhumvit

โซนร้านอาหารสวีเดน ที่นั่งเยอะ กว้างขวาง เทควิวสวนเบญฯ ที่นี่มีเมนูพิเศษด้วย

IKEA Sukhumvit
IKEA Sukhumvit

ปกติผมเดิน IKEA เรื่อยๆ เลยไม่รู้จะซื้ออะไร แต่ที่นี่เขามีคอลเลคชั่นใหม่ เสื้อ กระเป๋า เสื้อฮู้ด เลยจัดมาอย่าให้เสีย 555

IKEA Sukhumvit

วันนี้ IKEA สามารถเข้าถึงง่ายขึ้นผ่าน BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ เดินผ่าน Skywalk เข้า Emsphere น่าจะเป็นสถานที่หลายคนอยากมาเดินเล่น ซื้อของจุกจิกเข้าห้อง หาอะไรกิน คึกคักตลอดวันแน่นอน อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการช้อปเฟอร์ฯ ขนาดใหญ่ ดูไอเดียแต่งบ้าน อยากหิ้วของใหญ่กลับบ้านเลย ยังคงต้องไปสาขาหลัก (บางนา – บางใหญ่) เช่นเดิม

(ข้อมูล ณ วันที่ 1 ธันวาคม 2023)