Skip to content

รีวิว KillSwitch V2 ฟาร์มง่าย ย้ายสะดวก คลิกเดียวจบ (Jan 2022)

หนึ่งในโปรเจคชนะ SCB 10X BANGKOK BLOCKATHON 2021 ช่วงปลายมีนาคม 2021 อย่าง KillSwitch V2 จากทีม อ.ต้า ล่าสุดอัพเกรดเป็น V2 เอาใจสายฟาร์มบนระบบ Binance Smart Chain, Polygon และ Network อื่นๆ ในอนาคต เป็นมากกว่า Auto-Compound Vault ทั่วไป แต่โยกย้าย ถอน ฝากง่ายสุดเท่าที่เคยมีมา !

killswitch v2

จุดเด่น

  • One-Click Stake | คลิกเดียวส่งเข้าฟาร์มทันที รวมทุก Transcation ประหยัดค่า Gas บางส่วน
  • Deposit Mixture | มี Token อะไร สามารถเปลี่ยนเป็นคู่ LP ตามต้องการได้เลย รองรับยันคู่ LP ไม่ต้องแตกให้เสียเวลา !
  • Withdraw Mixture | ถอนออกเป็นเหรียญอะไรตามต้องการ เช่นเดียวกับคู่ LP
  • Auto Compound | ขายแล้วทบต้น (Compound) ทำให้ Port ของคุณเติบโตอย่างต่อเนื่อง
  • Move Mixture | เบื่อฟาร์มนี้ แค่ย้ายไปอีกฟาร์มง่ายๆ เพียงคลิกเดียวเช่นกัน !

ต้องบอกว่าฟีเจอร์ Mixture ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน นี่คือ Yield Aggregator เจ้าแรกของโลกที่มี ! ให้คุณทำ Yield Farming สะดวกขึ้นอย่างมาก เหมาะกับมือใหม่หัดลงทุน Defi โอนเงินจาก Exchange เข้า Metamask, HW Wallet จับเข้าฟาร์มทันที

killswitch v2

เข้ามาพบกับหน้า Dashboard สีสันสบายตา มี Dark Mode เป็นหน้ารวมฟาร์มทุกสิ่งอย่างครับ บอก TVL, ยอด Deposit ฯลฯ รวมถึงเหรียญ KSW ที่คุณมี

killswitch v2

killswitch v2

รูปแบบ Deposit ปกติต้องไปหน้า DEX เพื่อวาง LP แล้วกลับมา Stake อีกที วันนี้ Killswitch V2 ทำทุกอย่างง่ายขึ้นเพียง ‘เลือก Token หรือคู่ LP‘ ที่ต้องการ (Deposit Mixture) แล้วกดลงฟาร์มที่ต้องการ อย่างเหรียญรองรับตัวหลัก เอา Token Address วางก็ได้ นอกนั้นระบบจัดการให้หมด .. ประหยัดทั้งเวลา ค่า Gas

killswitch v2

เช่นเดียวกับ Withdraw Mixture เลือกเหรียญที่ต้องการ กดถอน LP ระบบจัดการให้ใน Transcaction เดียวเช่นกัน

killswitch v2 killswitch v2

killswitch v2

Move Mixture

ส่วนตัวว้าวกับอันนี้ ปกติอยากย้ายฟาร์ม A ไปฟาร์ม B คู่เหรียญเดียวกัน (วาง LP ที่เดียวกัน — เช่น Pancake, Ape, Biswap) ไม่มีปัญหา แต่ย้ายข้ามเลยเนื่ย ขั้นตอนปกติต้องแตก LP A ไปวาง LP B แล้วนำกลับมา Stake ในฟาร์มอีกที ขั้นตอนมันเยอะ Killswitch V2 ตัดมอเตอร์เวย์ให้คุณ ‘ย้ายฟาร์ม‘ แค่กด Move Mixture เลือก LP แล้วย้ายเลย จะเป็นคู่เดียวกัน หรือเหรียญใหม่ก็ได้

นักลงทุนต้องถือเหรียญ KSW 1,500 หน่วยขึ้นไป เพื่อปลดล็อคฟีเจอร์ดังกล่าว 

killswitch v2

ผลตอบแทน

แน่นอนว่า Killswitch V2 ไม่ใช่ Defi ที่รับฝากเงินไว้เอง แต่เป็น Yield Aggregator + Auto-Compound ช่วยอำนวยความสะดวก User ต้องการทำ Yield Farming รับผลตอบแทนเหมาะสม แบ่งเป็นส่วนต่างๆ ดังนี้ครับ

  • Farm Yield : ผลตอบแทนจาก DEX, Farm ที่วาง LP หลัก เช่น Pancake จะได้เป็นเหรียญ Cake + ส่วนแบ่งค่าธรรมเนียม Swap Fee ส่วนของเหรียญ Cake ระบบจะขายเพื่อนำมาทบต้น ทำให้ Port โตขึ้นอย่างต่อเนื่อง
  • KSW Token : Killswitch แจกเหรียญ KSW เป็นผลตอบแทนเพิ่มเติม เอามาขายต่อ / จับคู่ฟาร์ม หรือ Hodl ไว้เพื่อโหวต – เก็งกำไรในอนาคต

KSW Token เป็นเหรียญ Governance + Utility Token ที่ผู้ถือได้รับ ส่วนลดค่าธรรมเนียมถอน (Withdrawal), ปลดฟีเจอร์ Move Mixture, เพิ่ม Capacity Limit เพราะ Killswitch จำกัดไม่ให้คนใดคนนึง ทุ่มลงทุนใน Pool ด้วยเงินมากเกินไป

killswitch v2 killswitch v2

รายได้ของ Killswitch 

คล้ายคลึงกับ Yield Aggregator หลายเจ้าอย่าง Beefy, Ten Finance ฯลฯ มีรายได้จาก ‘ส่วนแบ่งกำไร‘ (Performance Fee) เช่น กำไร 100 บาท ขอหัก 3 บาทนะ และ ค่าถอน (Withdrawal) อัตรา 0.2% ของเงินต้น หากถือ KSW Token อัตรากำหนดช่วยลดส่วนนี้ได้นิดนึง

เช่นเดียวกับ Northbridge สะพานไบฟรอสเชื่อมหลาย Network ก็ยังเปิดนะ

assets%2F MX2ZPq3oPp3ll0b4nFi%2F MXtYIrMSiEwK08ANtrT%2F MXvPf hc7mCLfK0fXUr%2FTP SL

Take Profit / Cut Loss

สำหรับสายฟาร์มที่ต้องการ ‘รักษาเงินต้น‘ กรณีคู่ LP นั้นมีความผันผวนสูง หรือ ‘ทำกำไร’ ในขณะที่ฟาร์มรับ Yield นั่งชิลรอได้ ตามขั้นตอนคือจะมี Bot คอย Kill Position ให้อัตโนมัติ แลกกับค่า Fee 0.4% ของมูลค่า LP ผมว่าสมเหตุสมผล ผู้ใช้ต้องมีเหรียญ KSW ถืออย่างน้อย 500 KSW ขึ้นไป

killswitch v2 tpsl

เบื้องต้นคู่ LP ที่รองรับจะเป็นคู่หลัก ท่าง่ายสุดคือตั้งตาม มูลค่า LP เอากำไร / ตัดขายตรงไหน หรือกังวลว่าระบบขายไม่ตรงตามต้องการ เซ็ต Reverse Tx เมื่อไม่เข้าเงื่อนไขได้เช่นกัน

killswitch v2 tpsl 12

ต่อมาเซ็ตค่า Gas หากตลาดผันผวน แนะนำตั้งค่าสัก 7-8 (ปกติ 5) เพื่อเร่งธุรกรรมเสร็จเร็วที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถ Tip ลัดคิวบอทได้ด้วย (ไม่บังคับ) เมื่อส่งคำสั่งแล้วจะถูก Pending ไว้

killswitch v2 14

ฟีเจอร์อื่นๆ 

  • Stake : นำคู่ LP มาฝากเพื่อได้ Reward เพิ่มจากปกติ (ระบบคล้าย Latteswap)
  • Airdrop : ผู้ถือ KSW อาจมีสิทธิรับ Airdrop อัตโนมัติ น่าสนใจครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ทั้งนี้ Killswitch อยู่ระหว่างพัฒนา อนาคตมีฟีเจอร์ใหม่ เพิ่ม Partner ฟาร์มใหม่ๆ เข้ามา เป็นอีก Platform คนไทยน่าจับตามองครับ สำหรับสายฟาร์มเน้นลงทุนระยะยาว :)

Lazada Payday