Skip to content

รีวิว Musicband.Live เล่น Live รับรายได้เป็น Crypto

เกริ่นไปก่อนหน้านี้ว่าทาง Mr.FOX มีแพลตฟอร์ม ‘เพื่อคนดนตรี‘ เปิดตัวแบบ Soft Launch แล้วกับ Musicband.Live พื้นที่สำหรับนักดนตรี นักร้อง วงดนตรี ดีเจ ฯลฯ โชว์ของ พร้อมโอกาส ‘สร้างรายได้‘ ผ่านระบบ Content Monetization และสามารถ ‘ปฏิสัมพันธ์‘ กับแฟนคลับโดยตรงผ่านการ Chat, Video Call อยากขอเพลง พูดคุยแก้เหงา เล่นเพลงฟังสดๆ ทุกอย่างทำได้ผ่าน Musicband.Live ครับ

Musicband.Live

Musicband.Live

ล่าสุดมีคนดนตรีสมัครเข้า Platform มากกว่า 400 ราย ทั้งรูปแบบ Band, Solo, DJ

เอาล่ะ ใครที่มีข้อสงสัยว่าทำไมต้องสมัคร มีดียังไง รับรายได้อย่างไร แล้วคนดูสามารถทำอะไรได้บ้าง ก่อนอื่นขอเล่าภาพรวมของ App นี้ก่อน

musicband live รีวิว

musicband live รีวิว musicband live รีวิว

Musicband.Live เป็น Web-App ในกลุ่ม Mr.FOX สามารถเข้าใช้งานผ่าน Browser ได้เลย ภาพรวมจะเป็น Feed คล้าย IG, Tiktok ที่ศิลปิน Post Update หรือแสดงผลงานผ่าน Account ของตัวเอง

  • Daily Vote : กด Vote Post ชื่นชอบ อนาคตต้องจ่ายเป็น Token เหมือนทิปนักดนตรี เป็นการ Support อีกช่องทางนึง ทุกคนทำได้ครับ 10 บาท 20 บาท ไม่เยอะเลย
  • Chat : พูดคุยกับศิลปินโดยตรง คิดค่าบริการ 10 FOX ต่อ 1 Message
  • Gift : มอบของขวัญ Support ศิลปินรูปแบบ Sticker เริ่มต้น 10-10,000 FOX เหมือนคล้องมาลัยแหละครับ

musicband live รีวิว

อนาคต Platform จะเปิดฟังก์ชั่น Live สามารถโต้ตอบระหว่าง User – Artist อาจทำ Music Jamming รวมถึง NFT ที่สามารถนำผลงาน ‘สร้าง NFT‘ ขายสิทธิแก่ผู้ที่ต้องการ อยู่ระหว่างการพัฒนา การแต่งเพลง ทำนอง คำร้อง ขายสิทธิผ่าน NFT ระบุตัวตนชัดเจนบน Blockchain เป็นอะไรน่าสนใจไม่น้อย

musicband live รีวิว

จัดอันดับ

Artist มีโอกาสติดอันดับ Top 100 หากมีแฟนเพลง Support จำนวนมากพอ โดยกลุ่มติดอันดับ รับสิทธิพิเศษบางประการ เช่น Live, NFT รวมถึง ‘เงินอัดฉีด‘ จาก Special Event ตรงนี้รอติดตามได้ครับ รางวัลรวมแตะ ‘ล้านบาท‘ เลยทีเดียว แถมยังรับรายได้จาก Platform ตามปกติ

ต้องบอกว่ามาก่อนได้เปรียบก่อน เพราะยอด Vote จัดอันดับแบบ Real-Time ครับ :)

ลิขสิทธิ์

เป็นสิ่งที่ Artist สอบถามทาง Platform มากเยอะมากๆ เกี่ยวกับ ‘ลิขสิทธิ์เพลง’ เล่นของค่ายไหนได้ ไม่ได้อย่างไร ล่าสุดทาง Mr.FOX ยืนยันว่า ‘กำลังเจรจา’ ค่ายเพลงให้ Artist – Band สามารถ Cover เพลงอย่างถูกต้องบน Musicband.Live จะทำให้ Content หลากหลาย และทุกฝ่ายสบายใจ 100%

เบื้องต้นค่าย ‘อโศก’ ตอบรับแล้วนะครับ หากดีลราบรื่น คงประกาศทราบกันเร็วๆ นี้

ผลงาน

การ Live Cover บน Musicband.Live สิทธิจะเป็นของ Platform ชัดเจนครับ คาบเกี่ยวกับ License Deal ตามหัวข้อด้านบนด้วย อย่างไรก็ดี Mr.FOX ยืนยันกับเราว่า ‘Live Music’ จะไม่มีการลบออก และ Artist สามารถนำ Link ไป PR เพื่อดึง User มา Vote ได้ด้วย

musicband live รีวิว musicband live รีวิว

ศิลปินได้อะไร ?

ส่วนตัวเชื่อว่า Platform เอื้อประโยชน์ต่อ Artist อย่างมหาศาลเลย นอกจากเป็นพื้นที่ปล่อยของ ฝึกซ้อมฝีมือ ช่องทางสื่อสารกับ User FC แล้ว ยังมีโอกาสรับรายได้จาก Feature ต่างๆ ที่มีบน Musicband.Live ด้วย สมัครฟรี ไม่คิดค่าแรกเข้า ไม่ต้องเซ็นสัญญาใดๆ ทำเยอะ อัพเดทบ่อย ฐานแฟนใหญ่ขึ้น ประโยชน์เข้าคุณเต็มๆ :)

ค่าตอบแทน Platform จะแบ่งให้คุณ 60% จากรายได้ที่เกิดขึ้นทั้งหมด จ่ายอัตโนมัติทุก 15 วัน

สามารถ Cashout ออกมารูปของ Mr.FOX TOKEN มูลค่า 1 FOX = 1 บาท ทั้งนี้ หากมูลค่าของ Token เพิ่มขึ้นตามกลไกตลาด เท่ากับ Artist ได้กำไรส่วนต่างเพิ่มเติม นอกจากนี้ Mr.FOX มีแผนจัด Music Award 2021 หากคุณฝีมือดี มีฐาน FC รับรองว่าสนุกแน่นอน

musicband live รีวิว

สรุป

ที่ผ่านมา Artist จะ Solo-Band ก็ดี มักทำผลงานลงช่องทางหลักๆ เช่น Youtube หรือ FB Page ของตัวเอง มีปัญหาเรื่องลิขสิทธิค่อนข้างบ่อย รายได้ก็ไม่ได้มากนัก (ตามยอดวิว) ส่วนงานหลักก็อย่างที่รู้กัน โอกาสร้านอาหาร บาร์ ผับเปิด ‘ยากมาก’ ภายใต้สถานการณ์แบบนี้

การมาของ Musicband.Live เป็นอีกช่องทางที่ทุกคนสามารถ ‘หารายได้’ (Monetize) จากความสามารถที่มี จะร้องเพลง เล่นดนตรี โคฟเวอร์ เปิดแผ่น EDM พร้อมโต้ตอบกับ FC หาฐานแฟนกลุ่มใหม่ๆ ที่ชื่นชอบแนวเดียวกัน และโอกาสร่วมประกวด Music Award ซึ่งเป็น Virtual Event ครั้งแรกของวงการ

สมัครฟรี ไม่มีสัญญาผูกมัด

แถม Platform จะดูแลเรื่องลิขสิทธิ์เพลง คนฟังก็ได้ฟังเพลงคุ้นหู คนเล่นก็ได้สร้างสรรค์ Content อย่างสบายใจ

อย่างไรก็ตาม การรับรายได้เป็น Mr.FOX TOKEN ทำบนระบบ Blockchain ต่างจากระบบปกติเล็กน้อย ตรงนี้มีทีมงานสอนให้นะครับ ไม่ยาก มีระบบ Buyback รับเงินบาท (เริ่ม 1 มกราคม 2022) สำหรับคนที่ต้องการ Cashout ใช้จ่ายชีวิตประจำวัน | รายละเอียด Mr.FOX TOKEN – https://www.mrfox.com/

อย่าลืมร่วมสนุกรับ Airdrop ฟรี 1,000 Mr.FOX TOKEN !
https://www.mrfox.com/airdrop

สนใจสามารถติดตาม Mr.FOX TOKEN และข่าวคราวอื่นๆ เครือ Mr.FOX ได้ที่นี่

ช่องทาง Social Network