Skip to content

รีวิว Xiaomi Mi Band 5 ออฟชั่นมากกว่า ราคาเท่าเดิม

เค้าว่า SmartBand เป็น Gadget หลายคนสวมใส่แทน #นาฬิกา จากความสะดวก น้ำหนักเบา ดูเวลา แจ้งเตือน วัดค่าการออกกำลังกาย ฯลฯ สำหรับคนใช้งานทั่วไป อีกเหตุผลนึงคือ ‘ไม่ต้องชาร์จบ่อย’ อยู่ได้อย่างน้อย 5-7 วัน .. บางรุ่น 2 สัปดาห์ก็มีครับ เช่นเดียวกับ Mi Band เดินทางถึงรุ่นที่ 5 แล้ว

รีวิว Mi Band 5

รีวิว Mi Band 5

Mi Band 5

วันนี้ Xiaomi นำเสนอ #MiBand5 รุ่นล่าสุด อัพเกรดจาก Mi Band 4 แง่ของ Function ปลีกย่อย ราคาแพงกว่าเดิม (นิดเดียว) แต่เชื่อเหอะ Features เยอะกว่า SmartWatch บางรุ่นซะอีก

รีวิว mi band 5 xiaomi

แกะกล่อง

ในกล่อง Mi Band 5 มีอุปกรณ์พื้นฐานครบ Device มากับสายซิลิโคนสีดำ และวอลชาร์จแบบ Magnetic จิ้มตูดได้เลย ไม่ต้องถอดตัวเรือนออกแบบ Mi Band รุ่นก่อนหน้า

รีวิว mi band 5 xiaomi

รีวิว mi band 5 xiaomi

รีวิว mi band 5 xiaomi

รีวิว mi band 5 xiaomi

ตัวเรือนคล้าย Mi Band 4 ครับ ขนาดใหญ่กว่านิดนึง ทำให้ใช้สายร่วมกันไม่ได้ นอกนั้นไม่มีอะไรซับซ้อน หน้าจอใช้ระบบสัมผัสเหมือนเดิม

ทำอะไรได้บ้าง ?

Basic Function มาครบครับ ใส่เพื่อนับก้าว ดูเวลา รับแจ้งเตือนต่างๆ โดย Watch Face สามารถเพิ่มได้หลากหลายขึ้น คาดว่าสามารถ ‘สร้างเพิ่มได้เอง’ แบบ Mi Band 4 ด้วย

รีวิว mi band 5 xiaomi

สิ่งต่างจาก Mi Band 4 มีเรื่อง PAI (ประสิทธิภาพการออกกำลังกาย) รวมถึง Stress Measure วัดค่าความเครียด + วัดลมหายใจเข้าออก (Breathing) และ Heath Rate แยก Zone การเต้นหัวใจละเอียด เทียบเท่า Smart Watch หลายตัวเลย พวกนี้ทำบน Band ไม่ต้องต่อแอพฯ ก็ได้

รีวิว mi band 5 xiaomi

รูปแบบการ Exercise มีให้เลือก 11 รูปแบบ ว่ายน้ำ ลู่วิ่ง เดิน โยคะ กระโดดเชือก ฯลฯ มีครบตามพื้นฐาน
ระบบแจ้งเตือนภาษาไทย (อ่านออก ไม่ต่างดาว) รองรับทั้ง Messenger, Line, Facebook, SMS ฯลฯ

รีวิว mi band 5 xiaomi

ที่น่าสนใจคือใช้ถ่ายภาพ (ลั่นชัตเตอร์) ผ่านตัว Band ซึ่งใช้กับมือถือทุกรุ่น ไม่เฉพาะ Xiaomi เท่านั้น
แบตเตอรี่ หากใช้งานแบบ Standalone ลดเฉลี่ยวันละ 10% หากต่อ Device แจ้งเตือน ออกกำลังกายด้วย อยู่ประมาณ 3-5 วัน เทียบกับ Mi Band 4 คิดว่าแบตอึด(น้อย)กว่า แลกกับ Function เพิ่มขึ้นครับ

ลองชมคลิปรีวิวด้านล่างได้เลย

สรุป

กระแสของ Mi Band 5 อาจไม่ปังเหมือนช่วง Mi Band 4 เพราะส่วนมากคนก็มีของแล้ว การนำเสนอของ Xiaomi ไม่ใช่เรื่องของ ‘ราคาถูก’ อย่างเดียว แต่เป็น Function สามารถทำอะไรได้มากขึ้น ฉลาดขึ้น ภายใต้บอดี้ – ราคาแทบไม่ต่างจากรุ่นเดิม

รีวิว mi band 5 xiaomi

แม้ว่า Smart Watch ราคาลงมาสู้ระดับ 2,000 บาท (บางรุ่นของ Xiaomi ขายพันกว่าบาทด้วยซ้ำ) แต่หลายคนชอบ Mi Band ตรงขนาด + น้ำหนักอยู่ดี … ผมยังยกให้เป็น The Best of Smartband Ever อยู่ดี :D

ราคา

Mi Band 5 วางจำหน่ายร้านหิ้ว ประมาณ 1,000 บาท (กรกฎาคม 2563) ราคาศูนย์ คาดว่า 1,290 บาท สะดวกตรงไหน จัดไปได้เลย อุดหนุนของ Official มีประกันเคลมง่ายกว่านะจ๊ะ

วาปไปซื้อ Mi Band 5 – https://bit.ly/3guo89C

Lazada 2-2