Skip to content

สรุป ROG Phone 8 Series เกมมิ่งโฟน ถ่ายรูปได้นิดหน่อย

เกมมิ่งโฟนที่ถ่ายภาพได้นิดหน่อย ROG Phone 8 Series มากับจอ LTPO AMOLED 165Hz กันน้ำ IP68 ระบายความร้อนดีเยี่ยม ระบบเสียง OZO Audio ชิป Snapdragon 8 Gen 3 กล้องหลัก Sony IMX890 OIS กันสั่น 6 แกน เริ่มต้น 29,990 บาท แต่ช่วง 2.2 ก็ลดไปหน่อย ของแถมครบเหมือนเดิม

ROG Phone 8 Series

นับเป็นการปรับเปลี่ยนดีไซน์ครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ROG Phone 8 series ได้รับการปรับเปลี่ยนจากเกมมิ่งสมาร์ทโฟนสายพันธุ์แท้มาเป็นตัวเปลี่ยนเกมที่พรีเมียมและล้ำอนาคต มาพร้อมกับตัวเครื่องที่บางกว่า เบากว่า และขอบจอที่บางลง ทำให้เป็นไลฟ์สไตล์เกมมิ่งสมาร์ทโฟนที่สมบูรณ์แบบสำหรับเกมเมอร์ ROG Phone 8 series ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นสมาร์ทโฟนที่ทรงพลัง ตอบโจทย์ทั้งเกมเมอร์ สตรีมเมอร์ ครีเอเตอร์ และผู้ใช้งานในลักษณะอื่นๆ โดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่เอื้อต่อการเล่นเกมรวมถึงประสิทธิภาพที่ขับเคลื่อนด้วย AI การออกแบบที่พรีเมียม และความสะดวกในการใช้งานในชีวิตประจำวัน เกมมิ่งสมาร์ทโฟนซีรีส์ใหม่ล่าสุดนี้ถูกปรับปรุง ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย การออกแบบที่เป็นนวัตกรรม และความมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้กับผู้ใช้งาน

มากกว่าเกมมิ่งสมาร์ทโฟน

ROG Phone 8 นั้นได้ถูกปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ทั้งหมด โดยยังคงความยอดเยี่ยมในเรื่องของการเล่นเกมเอาไว้ พร้อมเพิ่มความน่าดึงดูดใจสำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวันที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ที่จะช่วยให้ทำสิ่งต่างๆที่ยอดเยี่ยมได้ง่ายยิ่งขึ้น ดีไซน์ใหม่ที่มาพร้อมความสวยสะกดทุกสายตานี้ บางกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 15% โดยยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพระดับสูงสุด และการให้ความสำคัญกับดีไซน์ที่พรีเมียมและความทนทานนั้นเป็นการเน้นย้ำว่านี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่สมาร์ทโฟนธรรมดา แต่เป็นการบ่งบอกถึงความหรูหราและพลัง

นอกจากนี้ เทคโนโลยี Snapdragon Sound™ ยังให้ฟีเจอร์ด้านเสียงที่ดีที่สุดในคลาสเพื่อสร้างโลกแห่งการเล่นเกมที่โอบล้อมสมจริง ROG Phone 8 ซีรีส์เชิญชวนผู้ใช้มายกระดับประสบการณ์การเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนให้สูงขึ้นไปอีกขั้น ไม่ว่าจะเป็นเกมเมอร์ที่มีความจริงจัง หรือผู้ที่หลงใหลในเทคโนโลยีก็ตาม

ประสิทธิภาพที่เหนือชั้น

แกนหลักของ ROG Phone 8 ซีรีส์ ก็คือชิป Snapdragon® 8 Gen 3 Mobile Platform อันทรงพลัง ทำงานควบคู่กับแรมแบบ LPDDR5X ที่มีความเร็วบัสสูงถึง 8533 Mbps และหน่วยความจำแบบ UFS 4.0 เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพแบบที่ไม่มีคู่เทียบ Snapdragon 8 Gen 3 มอบประสิทธิภาพของ GPU ที่สูงขึ้นถึง 25% และประหยัดพลังงานมากขึ้น 25% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า รองรับและสามารถแสดงประสิทธิภาพที่ได้รับการปรับแต่งมาแล้วอย่างดีของ Unreal Engine 5 Lumen ที่ทำงานบนสมาร์ทโฟน รองรับการประมวลผล ray-tracing ระดับฮาร์ดแวร์ ทำให้ Snapdragon Elite Gaming สามารถมอบการแสดงผลแสงและเงาที่ก้าวล้ำที่สุดบนสมาร์ทโฟนในเวลานี้ให้กับผู้ใช้งานได้ทุกที่ และเพื่อให้สามารถเล่นเกมได้ต่อเนื่องยาวนานโดยไม่มีปัญหาเรื่องความร้อน Rapid-Cooling Conductor ที่ได้รับการออกแบบอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน — ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของชุดระบายความร้อนใหม่ GameCool 8 — จะนำความร้อนออกจากจุดศูนย์กลางของตัวเครื่องโดยตรงและส่งผ่านไปยังฝาด้านหลังของตัวเครื่อง นอกจากนี้ พัดลมระบายความร้อนใหม่ล่าสุด AeroActive Cooler X นั้นมีขนาดเล็กลง 29% แต่ให้ประสิทธิภาพการระบายความร้อนที่ดีขึ้น 1.2 เท่า ช่วยลดอุณหภูมิที่บริเวณด้านหลังตัวเครื่องได้มากถึง 36°C

นอกจากที่จะให้ดีไซน์ที่พรีเมียมและประสิทธิภาพระดับสูงสุดแล้ว ROG Phone 8 ซีรีส์ ยังเป็นเกมมิ่งสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ผ่านมาตรฐานระดับ IP68 โดยสร้างมาเพื่อป้องกันฝุ่นและการซึมเข้าของน้ำ ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานตัวเครื่องได้แบบไร้กังวลไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน

ROG Phone 8 Series

หน้าจอที่สว่างเป็นพิเศษ

ROG Phone 8 Pro ซีรีส์ โดดเด่นด้วยหน้าจอ AMOLED ใหม่ล่าสุดขนาด 6.78” (Samsung E6) ที่รองรับการปรับรีเฟรชเรทอัตโนมัติโดยใช้เทคโนโลยี LTPO ตัวระบบสามารถปรับรีเฟรชเรทขึ้น – ลง โดยอัตโนมัติในช่วง 1‑120 Hz ขึ้นอยู่กับการใช้งานในขณะนั้นเพื่อลดการใช้พลังงาน ผู้ใช้สามารถเลือกปรับรีเฟรชเรทเพิ่มเองได้สูงสุดถึง 165 Hz เพื่อให้การเล่นเกมมีความลื่นไหลสูงสุด และมีอัตราตอบสนองต่อการกดที่ยอดเยี่ยมถึง 720 Hz เพื่อให้ได้การตอบสนองที่ฉับไว และความสว่างสูงสุดนั้นเพิ่มขึ้นไปถึง 2500 nits ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถเล่นเกมหรือชมภาพยนตร์แม้อยู่กลางแจ้งที่มีแสงแดดจัดได้โดยไม่ติดขัด การแสดงภาพบนหน้าจอทำได้ยอดเยี่ยมโดยเป็นความร่วมมือในการปรับจูนร่วมกับบริษัทผู้นำด้านการแสดงผลภาพระดับโลกอย่าง Pixelworks® เพื่อให้ได้สีที่แม่นยำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

กล้อง AI คุณภาพระดับโปร

ถึงเวลาแล้วที่เกมเมอร์และครีเอเตอร์จะสามารถค้นพบความเป็นไปได้ทางการถ่ายภาพที่ไม่มีที่สิ้นสุดด้วยชุดกล้องสามเลนส์สุดล้ำของ ROG Phone 8 ซีรีส์ นอกจากนั้นแล้ว เทคโนโลยี OZO Audio ยังให้ผู้ใช้สามารถเลือกตัดเสียงลม เพื่อการถ่ายวิดีโอนอกสถานที่ที่ได้เสียงคมชัด หรือบันทึกเสียงรายละเอียดสูงแบบ 3D Surround ที่มีเวทีเสียงสมจริง

ROG Phone 8 Series

กล้องหลักเลือกใช้เซ็นเซอร์รับภาพใหม่ล่าสุดความละเอียด 50 MP จากทาง Sony เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัด เลนส์มุมกว้างระยะ 24 mm นั้นสมบูรณ์แบบสำหรับการถ่ายภาพที่ยืดหยุ่น ขณะที่โหมดซูม 2X จะเปลี่ยนให้เป็นการถ่ายภาพโดยใช้เลนส์ไพรม์อเนกประสงค์ที่ระยะ 50 mm ยอดเยี่ยมสำหรับการถ่ายบุคคลและถ่ายภาพอาหาร การถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอสามารถไปไกลได้อีกขั้นด้วย 6-Axis Hybrid Gimbal Stabilizer 3.0 ติดตั้งเลนส์เทเลโฟโต้ 3X เข้ามาด้วย และ กล้องมุมกว้างพิเศษความละเอียด 13 MP

ท้ายที่สุดกับกล้องหน้ามุมกว้างพิเศษสำหรับการถ่ายเซลฟี่ความละเอียด 32 MP นั้นให้มุมมองภาพที่กว้างยิ่งขึ้นจาก 73° เป็น 90° เพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นสำหรับการถ่ายเซลฟี่กับเพื่อนๆ

AniMe Vision

ROG Phone 8 ซีรีส์นั้นมาพร้อมรายละเอียดการออกแบบที่รองรับการปรับแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้แบบ Aura RGB Lighting (ROG Phone 8) และหน้าจอแสดงผลแบบ Anime Vision Mini-LED (ROG Phone 8 Pro / Pro Edition) ที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถแสดงความเป็นตัวของตัวเองและความคิดสร้างสรรค์ได้ AniMe Vision นั้นประกอบไปด้วยหลอดไฟ LED ขนาดเล็กมากถึง 341 ดวงที่สามารถแสดงรูปแบบที่มีมาให้กับตัวเครื่องหรือแอนิเมชันที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเองได้ ผู้ใช้ยังสามารถปลดล็อคแอนิเมชันลับที่ถูกซ่อนเอาไว้ด้วยการนำเอาด้านหลังของเครื่อง ROG Phone 8 Pro / Pro Edition มาสัมผัสกันอีกด้วย

ROG Phone 8 Series

Shopee – https://shope.ee/7pUhNJpNol
Lazada – https://s.lazada.co.th/l.3iOR

วางจำหน่ายแล้ววันนี้ กดเลยตาม Link ด้านบนจ้า