Skip to content

TCL TV ขึ้นแท่นเบอร์ 2 โลกสมาร์ตทีวี เบอร์ 1 จอยักษ์ 98 นิ้ว

ขึ้นเป็นอันดับ 2 ของโลกแล้วกับ TCL TV และแบรนด์อันดับหนึ่งในกลุ่มทีวีขนาด 98 นิ้ว วัดจากปริมาณการส่งสินค้าออกจำหน่าย ซึ่งเป็นผลจากความล้ำหน้าของเทคโนโลยีมินิแอลอีดี ผนวกประสบการณ์ที่ดีกว่าบนหน้าจอขนาดใหญ่ ทั้งนี้ข้อมูลล่าสุดชี้ว่า ทีวีขนาด 65 นิ้วขึ้นไปของทีซีแอลมียอดขายเติบโตร้อยละ 75.7 เทียบปีต่อปี โดยแบรนด์ค่อยๆไต่อันดับด้วยการทำให้นวัตกรรมขยายไปสู่คนจำนวนมาก

TCL TV

ทีซีแอลเล็งเห็นผลกระทบของเทคโนโลยีหน้าจอดิสเพลย์สุดล้ำที่มีต่อคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคผ่านการขยายมุมมองประสบการณ์ความบันเทิง ทีซีแอลจึงสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร โดยเป็นแบรนด์แรกที่ให้คุณค่ากับมินิแอลอีดี ทำให้ธุรกิจทีวีของทีซีแอลสามารถสร้างสถิติการส่งสินค้าออกจำหน่ายมากถึง 23.8 ล้านรายการในปี 2566 สวนทางกับตลาดโลกที่อยู่ในช่วงขาลง

TCL TV

โดยทีวีมินิแอลอีดีใน XL Collection 2 รุ่น ได้แก่ TCL 75C935 และ TCL 75C835 ได้รับรางวัลนวัตกรรม CES 2023 สำหรับนวัตกรรมดีไซน์ตามหลักสรีรศาสตร์ (ergonomic) และเทคโนโลยีหน้าจอดิสเพลย์มินิแอลอีดีสุดล้ำ ขณะที่ TCL 65C835 ชนะรางวัลมินิแอลอีดีทีวีระดับพรีเมี่ยมประจำปี 2565-66 (PREMIUM MINI LED TV 2022-2023) จาก EISA award ของสมาคมภาพและเสียงแห่งยุโรป (European Imaging and Sound Association) สำหรับประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน

ความสำเร็จครั้งสำคัญของมินิแอลอีดีจากทีซีแอล สร้างสรรค์เพื่อครองความเป็นผู้นำในประเภทผลิตภัณฑ์มินิแอลอีดี

TCL TV

ด้วยเทคโนโลยีจอดิสเพลย์ใหม่ ทีซีแอลจึงสามารถมอบคุณค่าที่ยิ่งใหญ่ของมินิแอลอีดีให้ผู้บริโภคได้ โดยสามารถใส่คุณภาพภาพสุดอลังการในหน้าจอบางเฉียบ การผลิตหน้าจอบางเฉียบเป็นความท้าทายที่สุดอย่างหนึ่งของผู้ผลิต เนื่องจากทำให้ไม่มีช่องว่างระหว่างแผ่นนำแสง (light guide plate) กับตัวมินิแอลอีดี ทำให้เกิดระยะความห่างเลนส์เป็นศูนย์ (Zero Optical Distance หรือ OD0) เพื่อแก้ปัญหานี้ ทีซีแอลได้จัดตั้งแผนกพัฒนาเทคโนโลยีมินิแอลอีดีและเลนส์ขึ้นในปี 2563 โดยสามารถผลิตโซนแสงแบคไลท์เป็นจำนวนมากที่สุดในวงการ หลังจากการวิจัยเชิงลึกเกือบปี ทีซีแอลจึงได้เปิดตัวทีวีมินิแอลอีดี OD Zero ขึ้นเป็นครั้งแรกของโลก ด้วยความหนาเพียง 9.9 มิลลิเมตร และโซนหรี่แสง (dimming zone) 1920 โซน จึงมอบคุณภาพของภาพเหนือกว่าทีวี OLED ทั่วไป

คอลเล็กชั่น XL ของทีซีแอล มีตั้งแต่ขนาด 65 นิ้วไปจนถึง 98 นิ้ว ให้คุณได้ดื่มด่ำประสบการณ์การรับชมราวกับอยู่ในโรงภาพยนตร์โดยไม่พลาดแม้รายละเอียดเล็กน้อย เมื่อนั่งห่างจากหน้าจอทีวีขนาด 98 นิ้วประมาณ 3 เมตร ผู้ชมสามารถเพลิดเพลินกับมุมมอง 60 องศาแบบเดียวกับการรับชมจากระยะ 30 เมตรของที่นั่งแถวกลางในโรงภาพยนตร์

TCL TV

TCL 98EU7H ราคา 109,990 บาท
วาปไปซื้อ – https://shope.ee/1VWOLluZrE

ยกระดับประสบการณ์การรับชมโลกแห่งสีสันไม่รู้จบด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ทีวี ทีซีแอล ซีรีส์ C ซึ่งจะวางจำหน่ายทั่วโลกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ทั้งนี้ฟังก์ชันและคุณสมบัติจะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ/ภูมิภาค

ตามรายงานการตลาดอุปกรณ์หน้าจอดิสเพลย์ทั่วโลกประจำปี 2566 (Global Display Device Market Report 2023) เผยว่า ตลาดอุปกรณ์หน้าจอดิสเพลย์ทั่วโลกคาดว่าจะมีมูลค่าสูงถึง 195.11 พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 6,799 พันล้านบาท) ภายในอีก 5 ปีข้างหน้า โดยได้อานิสงส์จากความต้องการเทคโนโลยีหน้าจอดิสเพลย์ขั้นสูงที่เพิ่มขึ้น

ทำให้ TCL TV ยกระดับคุณภาพของภาพได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ทีวีที่หลากหลายให้ผู้บริโภคได้เลือกสรร